Saturday, 04/12/2021 - 05:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường THCS Cẩm Khê, Phú Thọ - Tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam”.

Ngày 29/11, tại trường THCS Tiên Lương, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê chỉ đạo cụm SHCM số 1 gồm 8 trường THCS vùng thượng huyện tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Địa lí với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”. Tới dự và chỉ đạo có đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Cán bộ quản lý và các giáo viên dạy môn Địa lí của 8 trường THCS trong cụm.

           Chương trình ngoại khóa được tổ chức gồm 3 nội dung: Khởi động (Hành trình về biển), Lướt sóng ra khơi và Cập bến (Lắng đọng). Sau mỗi phần thi có phần thi dành cho khán giả gồm 5 đến 8 câu hỏi về chủ đề biển đảo.

          Tham gia buổi ngoại khóa các em học sinh đã thực hiện các hoạt động một cách chủ động, tự tin và luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh. Đặc biệt, các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo đã rất bất ngờ và bị lôi cuốn vào các hoạt động do chính các em thiết kế, chuẩn bị và trình bày, phản biện về các chủ đề: Hùng biện về kiến thức biển đảo; Tìm hiểu kiến thức về biển đảo và những năng khiếu của mình về chủ đề biển đảo Việt Nam. Mỗi hoạt động đều có những nội dung và hình thức rất phong phú, sôi nổi.

           Với cách tổ chức hoạt động phong phú, sinh động, hấp dẫn, buổi ngoại khóa đã đem đến cho các em học sinh, thầy cô giáo những ý nghĩa thiết thực: Giúp các thầy giáo, cô giáo đổi mới phương pháp hình thức tổ chức dạy học; phát triển năng lực, phẩm chất cho người học và mang lại giá trị truyền thông sâu rộng. Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em càng tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, buổi ngoại khóa môn Địa lí với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức về biển đảo, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về bảo vệ biển, đảo quê hương cho tuổi trẻ; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước.

(Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website