Saturday, 04/12/2021 - 04:37|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tại trường THCS Đồng Lương, cụm sinh hoạt chuyên môn số 6 tổ chức ngoại khóa văn học.

Ngày 08/11, Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Cụm sinh hoạt chuyên môn số 6 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Ngữ văn theo hình thức ngoại khóa văn học với chủ đề "Hình ảnh người Phụ nữ Việt Nam qua các văn bản chọn học trong nhà trường". Tới dự và chỉ đạo có Nghiệp vụ Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng và các giáo viên dạy môn Ngữ văn của 5 trường THCS trong cụm.

          Buổi ngoại khóa văn học được mở đầu với nội dung sân khấu hóa truyện “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ, được các em học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Lương diễn xuất thông qua 5 màn kịch uyển chuyển, sáng tạo. Từ hình tượng sân khấu hóa đã đưa người xem quay về với thế kỉ XVI để chứng kiến, cảm nhận, đồng cảm và chia sẻ cùng nhân vật Vũ Nương. Người phụ nữ tiêu biểu cho đức hạnh nhưng phải chịu số phận oan khuất ở xã hội phong kiến xưa.

 

          Khép lại những trích đoạn sân khấu, các em được tiếp nối chương trình ngoại khóa với một số trò chơi văn học có ý nghĩa trải nghiệm sáng tạo bộ môn. Thông qua các dạng thức như giải đoán ô chữ bí mật, rung chuông vàng, đuổi hình bắt chữ. Các em không chỉ hiểu sâu sắc hơn về hình ảnh người phụ nữ xưa, định hướng về hình ảnh người phụ nữ ngày nay qua các văn bản được học mà còn là một sân chơi giải trí giúp các em gần gũi, yêu thương nhau hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website