Monday, 15/08/2022 - 16:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NAM SINH LỚP 10 ĐẠT GIẢI NHẤT TRONG KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 12 MÔN TIẾNG ANH, NĂM HỌC 2021-2022

Hoàng Minh Phú - học sinh lớp 10A1, THPT Phù Ninh vừa xuất sắc giành giải Nhất vượt cấp môn Tiếng Anh trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 của tỉnh Phú Thọ

Em Hoàng Minh Phú chăm chỉ học tập tại nhà

Vừa qua, trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, trường THPT Phù Ninh đã có 57  học sinh tham gia dự thi ở 10 môn thi. Kết quả học sinh của nhà trường đã đạt được:  47 giải (tỉ lệ đạt giải là 82,4 %), trong đó có: 02 giải Nhất, 06 giải Nhì, 15 giải Ba, 24 giải KK. Đặc biệt trong đó có em Hoàng Minh Phú, học sinh lớp 10A1 đã xuất sắc đạt Giải Nhất vượt cấp môn Tiếng Anh. Đây là một thành tích đáng tự hào, ghi nhận sự tiến bộ trong chất lượng giảng dạy bộ môn của nhà trường, đặc biệt là những cố gắng, nỗ lực của một học sinh lớp 10 ở trường huyện khi đã thử sức và đạt thành tích cao ở kì thi chọn học sinh giỏi lớp 12.

        Là một học sinh giỏi toàn diện trong suốt các năm học từ lớp 1 đến lớp 9, ngay từ những ngày học tại trường THCS Giấy Phong Châu, Phú đã đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi như: Huy chương Đồng IOE Toàn quốc các năm lớp 5, lớp 7; Huy chương bạc Toàn quốc IOE lớp 9, Huy chương Đồng AMC-8, giải vàng AMC-10, giải KK môn Toán cấp tỉnh lớp 9.

       Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, em Phú đã trúng tuyển vào trường THPT Phù Ninh với số điểm 46,8 điểm, em đã chọn đăng kí nguyện vọng vào học lớp Chất lượng cao của nhà trường, và trong gần một năm học qua em đã chứng tỏ được năng lực học tập vượt trội của mình ở hầu hết các môn học, đặc biệt là môn Tiếng Anh và môn Toán. Để đạt được thành tích ấy, Phú  đã rất cố gắng, nỗ lực và quyết tâm. Bên cạnh đó em được sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất của gia đình, sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của các thầy cô.

 

Em Hoàng Minh Phú (hàng trước thứ 3 từ phải sang) được Đoàn trường tuyên dương trong ngày lễ kỉ niệm 91 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Phú tâm sự: Với em, tiếng Anh không chỉ là một môn học mà còn là một phương tiện để tiếp cận thế giới. Vượt qua được rào cản ngôn ngữ ấy cánh cửa hội nhập và khám phá thế giới sẽ rộng mở. Vì thế em học môn học này với niềm đam mê và khát vọng chinh phục những đỉnh cao để có thể tự tin trước bạn bè quốc tế”.

Bản thân em luôn tự ý thức và biết sắp xếp các môn học trên lớp và việc ôn luyện đội tuyển một cách khoa học, hợp lý nhất để vừa đạt được kết quả học tập là HSG toàn diện, vừa đầu tư cho môn học đội tuyển. Riêng với môn Tiếng Anh, bí quyết học tập của em là kết hợp với việc tiếp thu trên lớp, nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, em chủ động tự học và học thêm từ tài liệu và luyện đề. Tận dụng công nghệ thông tin để được nghe, nói, giao tiếp với người bản địa. Những chỗ chưa hiểu em thường xuyên hỏi thầy cô, bạn bè, tìm hiểu thêm kiến thức qua mạng Internet để khắc sâu kiến thức.

Đinh Thị Phương - giáo viên dạy môn Tiếng Anh dạy em Phú chia sẻ: Phú là một học sinh nghị lực, yêu thích môn Tiếng Anh, chăm ngoan, chịu khó, tư duy tốt, ôn luyện nghiêm túc, ham học hỏi, thường xuyên hỏi những câu khó, khả năng tự học rất tốt. Chính sự say mê học tập của Phú đã truyền cho tôi động lực yêu nghề, yêu môn học mình đang giảng dạy hơn và truyền cảm hứng học tập cho các bạn khác trong lớp, trong đội tuyển”.

Thầy giáo Nguyễn Tất Thành – chủ nhiệm cũng là giáo viên dạy bộ môn toán của em Phú nhận xét: “Phú là một học sinh ngoan, mặc dù ít nói nhưng với hiểu biết của mình về hầu hết các môn học đặc biệt là các môn Tiếng Anh, Toán, Vật lí em đã giúp đỡ rất nhiều bạn trong lớp về học tập, khi các bạn hỏi bài em luôn cố gắng giảng giải đến khi các bạn hiểu bài. Trong các giờ học em rất tập trung vào bài giảng của các thầy cô, để cố gắng nắm kiến thức cơ bản nên thời gian học ở nhà của Phú thường không căng thẳng, không phải thức khuya để ôn bài mà vẫn đạt được hiệu quả cao. Khả năng tổng hợp kiến thức môn Toán của Phú rất tốt, đó cũng chính là lí do em cũng học tốt môn Toán, nếu tham dự kì thi ở bộ môn toán chắc chắn em Phú cũng sẽ đạt giải cao. Mặc dù là một trong những học sinh giỏi của lớp nhưng em cũng luôn ý thức học hỏi từ các bạn khác để tích lũy thêm kiến thức cho bản thân”. 

          Với ý thức học tập và niềm đam mê bộ môn Tiếng Anh, em Phú đang nỗ lực từng ngày với mong muốn sẽ được tham gia vào kì thi chọn HSG Quốc gia, thi đạt chứng chỉ IELTS với số điểm cao và đỗ được trường Đại học mà mình mơ ước. Em Phú là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện để các bạn học sinh khác trong trường noi theo, mong rằng với sự cần cù và tinh thần học tập ấy, em Phú sẽ đạt được những ước mơ của mình.

 

Tin bài: Lê Thị Thanh Hương- Tổ trưởng Tổ Ngữ văn – GDCD

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website