Monday, 15/08/2022 - 17:05|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ ATGT, HƯỚNG DẪN LÁI XE AN TOÀN VÀ TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN, VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

Sáng ngày 04/5/2022, trường THPT Phù Ninh phối hợp với Phòng CSGT Công an Tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Hòa Bình Minh tổ chức Chương trình Tuyên truyền pháp luật về ATGT- Hướng dẫn lái xe an toàn, trao tặng mũ bảo hiểm và Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập.

Để giúp CB,GV,NV và học sinh có thể tiếp cận, tìm hiểu sâu hơn kiến thức về Luật giao thông; từ đó nâng cao kỹ năng, hành vi, thái độ, nhận thức, vận dụng thiết thực khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế TNGT, được sự nhất trí chỉ đạo của Chi ủy, BGH nhà trường, trường THPT Phù Ninh phối hợp với Phòng CSGT Công an Tỉnh Phú Thọ- Công ty TNHH Hoà Bình Minh tổ chức Chương trình Tuyên truyền pháp luật về ATGT- Hướng dẫn lái xe an toàn. Đến dự và chỉ đạo chương trình tuyên truyền pháp luật có đ/c Thượng tá Phan Quốc Việt - phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, các đ/c cán bộ phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Phú Thọ; Ông Nguyễn Hợp Chính - Phó GĐ Công ty TNHH Hòa Bình Minh và các hướng dẫn viên, kĩ thuật viên của công ty TNHH Hòa Bình Minh. Về phía nhà trường có đ/c Trình Trần Lan Anh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đ/c trong BGH và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Phù Ninh.

              Đ/c Hoàng Thị Thùy Linh- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh trong chương trình

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục. Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luậtlà biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục An toàn giao thông trong trường học.

 

Đ/c Trình Trần Lan Anh- BTCB, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Mặc dù công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT cho các em học sinh trong thời gian qua đã được các cấp, ngành đẩy mạnh. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm pháp luật về ATGT trong những năm gần đây của thanh thiếu niên, học sinh có chiều hướng gia tăng và là nguyên nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng do người trẻ điều khiển phương tiện giao thông. Nhằm nâng cao hiểu biết và kỹ năng điều khiển xe an toàn đại diện Công ty TNHH Hoà Bình Minh, các hướng dẫn viên đã hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn tới giáo viên và học sinh bằng những phương tiện trực quan sinh động, học sinh được thực hành các kĩ thuật lái xe, tư thế ngồi trên xe, điều khiển phương tiện, xử lí tình huống khi tham gia giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Thượng úy Hà Xuân Thu tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT

Đại biểu tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn hs đội mũ bảo hiểm đúng cách 

      Tặng quà cho học sinh

Hướng dẫn lái xe an toàn

       Cũng tại Chương trình này, nhằm khích lệ, động viên tinh thần hiếu học của các em học sinh trường THPT Phù Ninh, Phòng CSGT Công an Tỉnh Phú Thọ tặng 01 suất quà cho học sinh Hoàng Minh Phú lớp 10A1- Là HS có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Chọn HSG lớp 12 cấp tỉnh năm 2021- 2022- Đạt Giải Nhất vượt cấp môn Tiếng Anh và 07 suất quà cho 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 2.000.000 đồng và trao tặng hàng trăm mũ bảo hiểm cho các em học sinh trong trường.

Phát biểu tại chương trình ngoại khóa, đồng chí Trình Trần Lan Anh- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Phù Ninh đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các vị đại biểu, đặc biệt là các đ/c lãnh đạo, đại biểu đại diện Phòng CSGT Công an Tỉnh Phú Thọ đã đến dự và chỉ đạo Chương trình, cảm ơn Công ty TNHH Hoà Bình Minh đã phối hợp tổ chức và tài trợ cho chương trình này. Đồng thời đồng chí cũng khẳng định hoạt động tuyên truyền pháp luật về ATGT- hướng dẫn lái xe an toàn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng vào mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

     Thông qua chương trình mỗi thầy cô giáo và các em học sinh đã có những nhận thức đầy đủ hơn về luật ATGT, kĩ năng lái xe an toàn để luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.

Tin bài: Ban truyền thông

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website