Monday, 15/08/2022 - 16:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT TRUNG GIÁP LAN TỎA TÌNH YÊU VỚI SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/04/2022

TRƯỜNG THPT TRUNG GIÁP

LAN TỎA TÌNH YÊU VỚI SÁCH VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

 

         “Thư viện” là linh hồn của trường học - nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò các nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa. Xây dựng “Thư viện” là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. “Thư viện” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

         Chính vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, Trường THPT Trung Giáp đã xây dựng kế hoạch, triển khai Cuộc thi “Đại sứ văn hóa Đọc” năm 2022 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

         Ngày 04/4/2022 hơn 50 cán bộ, giáo viên và 835 học sinh trường THPT Trung Giáp tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trưng bày sách, chia sẻ những cuốn sách hay và yêu thích, cảm nghĩ sau khi đọc sách,...Trưng bày sản phẩm sưu tầm, thiết kế logo tuyên truyền giới thiệu sách và văn hóa đọc; Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống cho học sinh....

 

           

 

 

         Thông qua các hoạt động nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học, rèn luyện kỹ năng sống.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

 

         Nhà trường hi vọng rằng qua các các hoạt động sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn lan tỏa tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách, trân trọng sách.

 

 

       Ngày hội sách và văn hóa đọc đã huy động được sự đóng góp, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần cho thư viện - nơi nuôi dưỡng văn hóa đọc. Công tác xã hội hóa thư viện có ý nghĩa này đã và đang thu được nhiều kết quả to lớn. Nhà trường mong muốn quý bạn đọc hãy đến thư viện để tìm hiểu và đọc sách hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần; Tích cực chia sẻ và trao đổi những cuốn sách yêu thích, lan tỏa tình yêu đọc sách và kỹ năng đọc sách tới tất cả mọi người.

Tác giả: Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng trường THPT Trung Giáp


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website