Tuesday, 27/10/2020 - 21:16|

Chủ tịch CĐCS Trường THPT Hạ Hòa đoạt giải Ba cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác”

Chiều 18/9, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ III, năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Doãn Hồng Hà - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên

trao giải cho các tác giả đoạt giải Ba cuộc thi

Cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” được tổ chức lần đầu vào năm học 2017 - 2018 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên tổ chức. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhà giáo, học sinh - sinh viên và bạn viết trên cả nước.

Ở cuộc thi lần thứ III này, Ban Tổ chức nhận được gần 10.000 bài dự thi của các đơn vị, cá nhân gửi về từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Từ 75 tác phẩm được chọn vào chung khảo, có 12 tác phẩm đoạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích). Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải tập thể cho tập thể có số lượng bài dự thi đông và đạt chất lượng tốt.

Tác giả Nguyễn Thế Lượng (Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THPT Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) đã xuất sắc đoạt giải Ba với tác phẩm: Thầy giáo trẻ “truyền lửa” sáng tạo khoa học.

Đ/c Nguyễn Thế Lượng phát biểu hưởng ứng cuộc thi

Cuộc thi thực sự là nơi phát hiện thêm nhiều gương điển hình, nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội để tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng, tạo hiệu ứng lan tỏa điều tốt đẹp trong xã hội.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức phát động cuộc thi lần thứ IV, năm học 2020 - 2021. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 18/9/2020 đến ngày 28/02/2021 (theo dấu bưu điện) tại địa chỉ: Báo Giáo dục và Thời đại - Số 15, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Giáo dục và Thời đại./.

Tác giả: MINH TIẾN – CĐN GIÁO DỤC.