Monday, 21/09/2020 - 13:54|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục: Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Chiều ngày 31/8/2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hướng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ. Đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đại biểu Hội Cựu Giáo chức tỉnh Phú Thọ; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và đại diện cho các Ban của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, thị, thành, các phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT Công đoàn ngành Giáo dục, Chủ tịch CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục, các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong năm học 2019-2020.

Đ/c Nguyễn Ngọc Hướng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị

Hiện tại, toàn ngành Giáo dục Phú Thọ có 892 CĐCS, với 25.107 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Trong đó: Công đoàn ngành Giáo dục quản lý trực tiếp 49 CĐCS, với 2.894 CBNGNLĐ; Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) cấp huyện quản lý trực tiếp 843 CĐCS, với 22.213 CBNGNLĐ.

Năm học 2019 - 2020, Công đoàn ngành Giáo dục cũng như các CĐCS trong Ngành đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp động viên đội ngũ CBNGNLĐ thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh. Phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của Ngành được triển khai thiết thực, hiệu quả, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng; có 01 giáo viên được vinh danh là 1 trong 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020. Nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn được đổi mới. Cùng với đó là công tác nữ công, tài chính, các hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện tốt. Các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ chính trị đều đạt và vượt so với chỉ tiêu của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ

trao Cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể

Đ/c Nguyễn Ngọc Hướng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ

 trao Cờ Thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS Trường THPT Tam Nông

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam

trao Bằng khen của CĐGD Việt Nam cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hướng - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đánh giá cao sự năng động, sáng tạo và kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trong năm học, khẳng định được vị thế của tổ chức Công đoàn, tạo được niềm tin với đội ngũ CBNGNLĐ. Công đoàn ngành Giáo dục được LĐLĐ tỉnh xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trình Tổng LĐLĐ Việt Nam xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đồng chí cũng nêu rõ, trong thời gian tới, Công đoàn ngành Giáo dục cần xác định nhiệm vụ trọng tâm, lựa chọn nội dung, đổi mới phương pháp hoạt động phù hợp gắn kết với chuyên môn; thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ CBNGNLĐ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, đặc biệt xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ cấp huyện trong thực hiện nhiệm vụ mang tính ngành nghề.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Công đoàn ngành Giáo dục tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành, triển khai hiệu quả hoạt động Công đoàn gắn với đặc thù ngành nghề, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành Giáo dục; chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ CBNGNLĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao vai trò, vị thế của công đoàn các đơn vị, trường học trong tình hình mới, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành trong năm học 2020 - 2021 và những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân được Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, Công đoàn ngành Giáo dục Phú Thọ khen thưởng./.


Tác giả: MINH TIẾN-CĐGD PHÚ THỌ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết