Saturday, 04/12/2021 - 05:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo quốc tế trực tuyến về chủ đề “Phòng chống bạo lực trên không gian mạng”

Lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu tại hội thảo 

 

Ngày 17/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo quốc tế trực tuyến về chủ đề “Phòng chống bạo lực trên không gian mạng”. Tham dự hội thảo trực tuyến có đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Sở ngoại vụ với trên 20.000 giáo viên, học sinh, cán bộ quản lí trong và ngoài nước trên hai nền tảng số tham gia đến từ 21 quốc gia trên thế giới. 

Với mục đích tăng cường hiểu biết và trang bị kiến thức cho học sinh về các vấn đề an toàn trên không gian mạng. Tăng cường hiểu biết, thúc đẩy tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa thanh thiếu niên Việt Nam - Thái Lan trong các buổi hội thảo và chia sẻ trực tuyến. Góp phần nâng cao kỹ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên; rèn luyện, phát triển các phẩm chất, năng lực và các kỹ năng cần thiết của thế kỷ XXI.


Bà Morakot- Phó Đại sứ Thái Lan Tại Việt Nam phát biểu tại khai mạc 

Tại hội thảo các diễn giả, chuyên gia về an ninh mạng trong và ngoài nước chia sẻ về các vấn đề xoay quanh chủ đề sử dụng mạng Internet an toàn, những chiêu trò lừa đảo phổ biến qua mạng, những giải pháp, phần mềm.

Sau hội thảo là buổi chia sẻ giao lưu giữa học sinh Thái Lan - Việt Nam trên nền tảng trực tuyến mong muốn học sinh có cơ hội trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia và phát triển năng lực ngoại ngữ, các phẩm chất, năng lực kỹ năng cần thiết của thế kỷ XXI trong suốt thời gian tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ trực tuyến được tổ chức.


Cô giáo Hà Ánh Phượng -  Giáo viên Trường THPT Hương Cần, Trưởng nhóm dự án

Cô giáo Hà Ánh Phượng - Giáo viên Trường THPT Hương Cần, Trưởng nhóm dự án cho biết: Bắt nạt, lừa đảo, bạo lực trên không gian mạng đang là một trong những thách thức lớn trong bối cảnh toàn cầu hóa với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số. Với mong muốn trang bị những kiến thức cơ bản về việc sử dụng Internet an toàn và tạo cơ hội cho học sinh được nêu lên quan điểm của mình. Sau dự án này nhóm dự án chúng tôi sẽ tổng hợp các video của các chuyên gia, diễn giả để gửi tặng các bạn học sinh trong và ngoài nước, tôi tin rằng đây chính là “tinh hoa của nhân loại” do các diễn giả và chuyên gia của hội thảo và dự án này là những chuyên gia đầu ngành về mảng an ninh mạng.


Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website