Saturday, 20/04/2024 - 20:23|

Hướng dẫn thanh toán học phí không dùng tiền mặt

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản hướng dẫn tất cả các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện thanh toán học phí và các khoản thu khác theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Theo đó, các cơ sở giáo dục- đào tạo khẩn trương phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán và các đơn vị liên quan để trang bị phương tiện phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, tích hợp module thanh toán trong phần mềm quản lý trường học, cơ sở giáo dục. Phối hợp các ngân hàng, tổ chức tín dụng thống nhất mẫu thông tin thanh toán. Bố trí đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh, học sinh, học viên và các đối tác liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và gia đình người học. Triển khai ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin cung cấp cho người học các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán trên điện thoại di động, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, trong đó lưu ý đến việc làm chủ dữ liệu và bảo mật thông tin riêng tư.

Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ