Monday, 15/08/2022 - 17:21|

Cụm thi đua số 5: Tổng kết năm học và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ngày 28/6, Cụm thi đua số 5, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Toàn cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở GD&ĐT trong Cụm thi đua số 5 gồm: Phú Thọ, Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình, Bắc Giang và Bắc Kạn.

Năm học 2021-2022, các Sở GD&ĐT trong Cụm thi đua đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành nhiều chương trình, đề án, kế hoạch phát triển GD&ĐT trên địa bàn. Đồng thời, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

Các Sở GD&ĐT trong Cụm đã phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND các tỉnh ban hành kế hoạch xây dựng trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2025; chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát, tăng cường các giải pháp hoàn thành mục tiêu phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia.Tiếp tục duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tổ chức dạy và học đồng thời chỉ đạo tổ chức thực hiện bảo đảm chương trình, kế hoạch giáo dục. Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thanh tra, kiểm tra, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được duy trì và thực hiện đúng quy định. Chất lượng và số lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp ngày càng được nâng cao. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được triển khai hiệu quả để kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thiếu thiết bị học trực tuyến, đảm bảo quy định về khung thời gian năm học.

Trong năm học 2021-2022, các Sở GD&ĐT trong Cụm đã tổ chức và tham gia các kỳ thi, cuộc thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả; kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nhiều tỉnh duy trì vị trí nằm trong top đầu của cả nước: Bắc Giang 66 giải; Thái Nguyên 57 giải (tăng 9 giải so với năm 2021), có một học sinh được dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học; Phú Thọ 50 giải, một học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương được dự thi Olympic quốc tế môn Sinh học; Yên Bái: 29 giải;.... chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì ổn định và tiến bộ. Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thanh tra, kiểm tra, tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được duy trì và thực hiện đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Ngô Thị Minh yêu cầu các đơn vị cần quan tâm đến một số nội dung trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch 5 năm 2021-2025 về phát triển giáo dục đào tạo, đặc biệt các mục tiêu đề ra trong năm học 2022-2023. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn; chú trọng dạy chữ - dạy người - dạy nghề. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập…

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ