Wednesday, 03/06/2020 - 06:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT TRÌ VÀ CAO ĐẲNG Y DƯỢC PHÚ THỌ

Trong hai ngày 10 và ngày 11/12/2019, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do đồng chí Trịnh Thế Truyền- Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Cao đẳng Y dược Phú Thọ.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Thế Truyền- Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác làm việc tại trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Ảnh: Đồng chí Trịnh Thế Truyền- Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác làm việc tại trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ.

Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì hiện nay có 2 địa điểm đào tạo: thuộc xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao và thuộc địa bàn phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nhà trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, đồng thời là cơ sở nghiên cứu, chuyển giao Khoa học - Công nghệ phục vụ sự phát triển ngành Công thương và các ngành Kinh tế Quốc dân khác.

Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ tiền thân là Cơ sở đào tạo Dược được thành lập vào ngày 20/11/1990. Đây là mô hình trường tự chủ đầu tiên có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực dược có trình độ cao đẳng và thấp hơn. Hiện nay, Nhà trường đã được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngoài các khu giảng đường, Trung tâm thí nghiệm, Trung tâm Thông tin thư viện, ký túc xá và nhà ăn khang trang hiện đại, Nhà trường còn có Công ty và Xí nghiệp sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP tạo điều kiện tốt cho HSSV thực hành, thực tập tốt nghiệp.

Tại buổi làm việc, Sở GD&ĐT đã nghe Lãnh đạo 2 đơn vị báo cáo về đặc điểm tình hình và kết quả công tác của 2 nhà trường trong thời gian vừa qua, đồng thời có sự trao đổi để nắm bắt cụ thể những thuận lợi, khó khăn trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Phát biểu tại chương trình làm việc, Giám đốc Sở Trịnh Thế Truyền khẳng định tầm quan trọng của các cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng đối với công tác phân luồng, hướng nghiệp học sinh trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS và THPT. Thông qua chương trình làm việc, Sở GD&ĐT đã trao đổi với Lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì và Cao đẳng Y dược Phú Thọ về công tác phát triển nguồn nhân lực, phối hợp tuyển sinh và công tác quản lý  nhà nước về giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Giám đốc Sở Trịnh Thế Truyền thăm quan cơ sở vật chất trường Đại học công nghiệp Việt Trì.

Ảnh: Tham quan phòng thí nghiệm của trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ


Tác giả: Văn phòng Sở GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết