Monday, 21/09/2020 - 12:55|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho tập thể lãnh đạo Sở GD&ĐT.

 

PTĐT - Ngày 27/8, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ với 13 điểm cầu các huyện, thành, thị.

Dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí: Vi Mạnh Hùng - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Năm học 2019 - 2020, sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh tiếp tục có bước phát triển vững chắc về quy mô, chất lượng và hiệu quả. Các cấp học đã tuyển mới gần 74.900 học sinh, sinh viên; huy động 100% trẻ 5 tuổi ra lớp. Toàn tỉnh có trên 13.200 giáo viên phổ thông, cơ bản đáp ứng được về số lượng giáo viên dạy học các cấp học; 753 trường học đạt chuẩn quốc gia. Năm học vừa qua, tỉnh Phú Thọ vinh dự có 1 giáo viên được tổ chức giáo dục Varkey Foundation vinh danh là 1 trong 50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu năm 2020.

Các hoạt động giáo dục được triển khai, tổ chức linh hoạt, sáng tạo, có hiệu quả trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 100% các cơ sở giáo dục triển khai dạy học qua Internet; trên 70% học sinh được học qua Internet và trên 50% học sinh được học trực tuyến. Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của tỉnh tiếp tục được giữ vững và nâng cao; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn có nhiều tiến bộ. Hiện Phú Thọ xếp thứ 12/63 tỉnh, thành về số lượng học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT; có 1 học sinh đạt giải Nhất vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới MOSWC năm 2020, được tham gia vòng chung kết thế giới dự kiến tổ chức tại Mỹ vào năm 2021; 1 học sinh đạt giải Khuyến khích Kỳ thi Olympic quốc tế môn Sinh học.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 tại các địa phương, đơn vị, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Đồng thời nêu ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa và giáo dục phổ thông mới; triển khai có hiệu quả việc sắp xếp mạng lưới trường lớp, sáp nhập các cơ sở giáo dục gắn với sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục tư thục…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT tỉnh đạt được trong năm học 2019 - 2020. Đồng chí yêu cầu, năm học 2020 - 2021, ngành GD&ĐT tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được của năm học trước; triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong năm học gắn với thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đặc biệt là huy động tối đa các nguồn lực cũng như sự tham gia của toàn xã hội nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục và nâng cao hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành GD&ĐT tỉnh cần tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục; tiếp tục thực hiện việc sắp xếp mạng lưới trường lớp, sáp nhập các cơ sở giáo dục; khuyến khích phát triển các trường tư thục ở những nơi có điều kiện và thí điểm mô hình trường công lập chất lượng cao tự chủ tài chính, lớp học chất lượng cao trong trường công lập; đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, góp phần duy trì bền vững chất lượng GD&ĐT của tỉnh.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019 cho Sở GD&ĐT.


Tác giả: Quỳnh chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết