Wednesday, 03/06/2020 - 07:44|

Gặp mặt giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia

PTĐT ​- Chiều 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) Quốc gia THPT năm 2019 - 2020. Đến dự có đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

"Phú Thọ có 84 học sinh thuộc 10 đội tuyển với 59 giáo viên tham gia bồi dưỡng. Trong đó có 82 học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, một học sinh trường THPT Hùng Vương, một học sinh trường THPT Phong Châu. Đặc biệt số học sinh thi vượt cấp chiếm 52/84 học sinh tham gia các đội tuyển, tỷ lệ cao hơn nhiều so với năm học trước. Đến thời điểm này, các điều kiện chuẩn bị kỳ thi đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo"

​Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đề nghị các thầy cô giáo phát huy năng lực chuyên môn, tập trung bồi dưỡng để học sinh thi HSG Quốc gia  đạt kết quả cao nhất, tạo nguồn dự thi Olympic quốc tế. Mỗi học sinh nêu cao tinh thần tự học, sáng tạo, phát huy hết năng lực, kiến thức của mình tại kỳ thi. Ngành Giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ trợ, động viên kịp thời cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng đội tuyển và học sinh trong các đội tuyển. Trường THPT Chuyên Hùng Vương bố trí nơi ăn ở, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Ngành Giáo dục chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón tiếp, bố trí chỗ ăn nghỉ cho cán bộ, giáo viên đến làm việc tại Hội đồng coi thi sắp tới.

Tác giả: Hạnh Thúy