Wednesday, 01/12/2021 - 00:21|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm thành lập Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

Ngày 27/4, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 70 năm thành lập (4/1951 - 4/2021).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng 70 cán bộ công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021.

 Hiện nay, toàn ngành Giáo dục tỉnh có 921 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 25.368 cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ). Trong đó, Công đoàn ngành quản lý trực tiếp 49 CĐCS với 2.900 CBNGNLĐ, Liên đoàn Lao động các huyện, thành, thị quản lý trực tiếp 872 CĐCS với 22.468 CBNGNLĐ.

Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam...

 Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển với 17 kỳ đại hội, Công đoàn ngành Giáo dục khẳng định vai trò quan trọng, song hành cùng sự phát triển của giáo dục Đất Tổ. Đặc biệt trong thời kỳ đổi mới, Công đoàn ngành đã góp phần thúc đẩy chủ trương đổi mới giáo dục và thực hiện chế độ chính sách cho cán bộ CĐCS; phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho CBNGNLĐ trong cả đời sống vật chất và tinh thần; phát động, tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”... Trải qua nhiều thăng trầm, Công đoàn ngành Giáo dục đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của toàn ngành, khẳng định vị thế của giáo dục Phú Thọ đối với cả nước.

.... và lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng 70 năm thành lập Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh

 Từ những cống hiến đó, Công đoàn ngành Giáo dục được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì và nhiều phẩn thưởng cao quý khác. 57 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 1 danh hiệu Nhà giáo Nhân dân. Nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng. Thành tích của Công đoàn ngành Giáo dục giai đoạn 2016 - 2020 được Ban Thi đua khen thưởng Trung ương thẩm định đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2016 - 2020

 Trong giai đoạn sắp tới, Công đoàn Ngành Giáo dục tiếp tục triển khai chủ trương đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là: Tập trung thực hiện tốt chức năng cơ bản, cốt lõi của tổ chức công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNGNLĐ; động viên, khích lệ CBNGNLĐ không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2016 - 2020

 Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 25 cá nhân, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng Giấy khen cho 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2016 - 2020.


Tác giả: Nguồn Báo Phú Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website