Wednesday, 28/10/2020 - 13:17|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các cơ sở GD mầm non Phú Thọ tổ chức hội thi phòng, chống bạo lực

 

Các cơ sở GD mầm non Phú Thọ tổ chức hội thi phòng, chống bạo lực

GD&TĐ - Thực hiện Nghị định 80/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17/7/2017 quy định về môi trường GD an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường, tháng 4/2019 các cơ sở GD mầm non trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đồng loạt tổ chức Hội thi “Phòng, chống bạo lực trẻ trong các cơ sở GD mầm non”.

Hoạt động này không chỉ là một ngày hội tuyên truyền về công tác chăm sóc, GD và bảo vệ trẻ em mà còn là nhiệm vụ trọng tâm trong năm học nhằm tạo môi trường GD an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

Thành phần tham gia Hội thi gồm: Cán bộ quản lý, giáo viên, trẻ mẫu giáo ở các trường mầm non công lập, ngoài công lập, đặc biệt có sự tham gia tích cực của các bậc phụ huynh và người dân địa phương. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã tranh tài ở 3 nội dung: Giới thiệu, chào hỏi; phần thi kiến thức; phần thi tài năng.

Hội thi với mục đích tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, cộng đồng trong công tác chăm sóc, GD và bảo vệ trẻ em; Nâng cao sự nhận thức, thực hiện quy tắc ứng xử văn hóa cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường học; Hạn chế, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật có thể xảy ra, đồng thời phát hiện, tố giác, lên án các hành vi bạo lực trẻ; Tích cực thay đổi hình thức, phương pháp chăm sóc, GD trẻ; tăng cường các hoạt động trải nghiệm tập thể có tính cộng đồng - xã hội, nhằm góp phần định hướng thẩm mỹ lành mạnh, GD kỹ năng sống, hình thành và phát triển thể lực và nhân cách cho trẻ mầm non.

Hội thi kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa thông điệp “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc và nói không với bạo lực học đường”. Không chỉ dừng lại ở một hội thi, mục đích lớn nhất của Ban Tổ chức là: Muốn có một trường mầm non hạnh phúc, trước hết mỗi đội ngũ giáo viên phải yêu nghề, yêu trẻ, phải có lòng kiên nhẫn và kỹ năng xử lý tình huống sư phạm, đồng thời phải phối hợp chặt chẽ với gia đình, thống nhất về cách quản lý, chăm sóc GD trẻ và đặc biệt phải xây dựng một môi trường GD an toàn, thân thiện cho trẻ mầm non.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi tại các đơn vị huyện:

 
 
 
 
 
 

Tạ Thị Tuyết Lan- PTP GDMN&TH


Nguồn:phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết