Saturday, 04/12/2021 - 05:24|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒNG ĐÀ CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng – Nhà nước, Bộ Y tế, toàn dân chung sức, đồng lòng, sẵn sàng tình nguyện, tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", các thầy giáo, cô giáo hiện đang công tác tại trường Tiểu học Hồng Đà đã cùng chung tay hỗ trợ phòng chống dịch. Bằng trái tim nhiệt huyết, bản lĩnh người giáo viên nhân dân, một lòng quyết tâm “Chia lửa” cùng với các chiến sĩ áo trắng đang từng phút và từng ngày chống dịch bệnh Covid – 19.

 

 

Thầy giáo, cô giáo quyết tâm “Chia lửa” để cùng với các chiến sĩ áo trắng phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Trước khi tham gia hỗ trợ test nhanh Covid - 19 các giáo viên đã được tập huấn, thực hành lấy mẫu test nhanh, nhập dữ liệu, đóng gói mẫu bệnh…một cách bài bản theo đúng quy trình của Bộ Y tế, giúp cho tất cả giáo viên thành thục, từ đó làm việc một cách khoa học từng khâu, từng chi tiết dù đó chỉ là nhỏ nhất, hạn chế sai xót vì mỗi chúng ta đều hiểu công việc chính của họ là “Nghề giáo”. Dưới sự tận tình chỉ bảo của đội ngũ y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tam Nông, những thầy giáo, cô giáo đã xóa tan đi bỡ ngỡ, khó khăn ngày đầu tiếp xúc với công việc, nhiệm vụ mới, tự tin vào bản thân để trở thành những chiến sĩ chống dịch bệnh Covid – 19, được Trung tâm y tế chia nhóm, tham gia chống dịch bệnh trên địa bàn xã.
        Những ngày được đi hỗ trợ lấy mẫu tại địa bàn một số khu tại xã Dân Quyền đã để lại cho thầy cô giáo những ghi dấu đậm sâu trong trái tim và cả suy nghĩ của bản thân, cùng kỷ niệm khó phai. Thầy Bùi Ngọc Thao - Giáo viên Trường TH Hồng Đà tâm sự: “Có đi mới thấy được lực lượng phòng, chống dịch rất vất vả, từ đó thấy mình sống có trách nhiệm hơn, sẽ cố gắng hơn nữa để góp sức lực của mình vào công tác phòng, chống dịch bệnh”. 

Hình ảnh thầy giáo lấy mẫu dịch tỵ hầu

Ngoài công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dich tại địa phương, các cán bộ ,giáo  viên nhân viên nhà trường tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tuân thủ theo đúng quy định phòng chống dịch như phun khử khuẩn, lau dọn lớp học, đo thân nhiệt cho học sinh và hướng dẫn học sinh tuân thủ đúng các quy tắc phòng chống dịch tại trường học.


         

      Cuộc chiến chống dịch Covid -19 có thể còn kéo dài. Trong gian nan mới thấy tinh thần đoàn kết, khát vọng cống hiến lan tỏa mạnh mẽ trong mỗi người dân đất Việt. Hành động, nghĩa cử đẹp của cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hồng Đà đang góp phần tiếp thêm năng lượng, sức mạnh để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website