Tuesday, 27/10/2020 - 21:10|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO “KHỞI NGHIỆP TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0”

  Chúng ta đang đứng trước sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ, đặc biệt chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cơ hội là rất lớn nhưng thách thức cũng không hề nhỏđòi hỏi mỗi người cần phải tự nghiên cứu, tìm hiểu nâng cao trình độ để phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện đại. Đặc biệt là thế hệ trẻ, những người sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước phải hành động ngay hôm nay.

Xuất phát từ nhận thức đó, chiều ngày, 09/4/2018, thầy và trò Trường THPT Tam Nông vinh dự được đónGiáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng, nguyên Đại biểu Quốc hội khoá X, XI, XII; Ủy viên Ủy ban Hội đồng quốc gia Giáo dụctrực tiếp truyền đạt, trao đổi với các em học sinh và các thầy cô giáo của trường vềchủ đề “Khởi nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Vì điều kiện cơ sở vất chất của nhà trường chưa có phòng đa năng, nên buổi hội thảo được diễn ra ngoài trời. Thời tiết nắng, nóng nhưng bằng giọng nói truyền cảm, kiến thức uyên bác và đặc biệt qua những câu chuyện sinh động từ chính thực tiễn học tập, nghiên cứu, lao động suốt đời của mình, Giáo sư đã mang đến những kiến thức bổ ích, hấp dẫn về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.Từ đó giúp các em học sinh chuẩn bị tâm thế vững vàng, sẵn sàng đón nhận và thích ứng với những chuyển đổi sâu sắc, toàn diện đang và sẽ diễn ra dưới ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại buổi Hội thảo, Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng đã truyền lửa cho thầy và trò của trường THPT Tam Nông với nhiều nội dung như sức mạnh của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam, cũng như chính thế hệ trẻ, với những phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ. Thế hệ trẻ là những người được kế thừa, cần nhận thức rõ để phát triển, với sự kiên trì, sáng tạo và quyết tâm sẽ thành công.

Được nghe Giáo sư Nguyễn Lân Dũng trò chuyện, mỗi em học sinh đều cảm thấy tự hào và nhận sức sâu sắc về trách nhiệm của mình đối với cuộc sống tương lai.

Thực tế đã cho thấy rất nhiều những tấm gương là tuổi trẻ đã thành công trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 khi áp dụng khoa khọc kỹ thuật trong nông nghiệp, tạo ra sản phẩm sạch, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng; những con người khuyết tật vượt qua nghịch cảnh vươn lên làm giàu là những cá nhân cụ thể tác động trực tiếp đến tư duy mỗi học sinh tham dự hội thảo, Thầy và trò nhà trường xin hứa trước Giáo sư sẽ không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng trong giảng dạy, học tập và rèn luyện từ đó đưa ra thông điệp: “Hành động ngay hôm nay để có tương lai tốt đẹp hơn”.


Phạm Thị Thu Phương – BT Đoàn trường THPT Tam Nông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết