Wednesday, 12/08/2020 - 12:59|

Hơn 13.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

PTĐT - Sáng ngày 19/7, 13.063 thí sinh  dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 đã có mặt tại các điểm thi để bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn (không chuyên) với thời gian làm bài 120 phút. Môn thi đầu tiên vắng thi 25 em.

Kỳ thi năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh là 10.850 thí sinh. Trong đó, Trường THPT Chuyên Hùng Vương là 426 thí sinh.

Các thí sinh điểm thi Trường THPT Công nghiệp Việt Trì làm thủ tục vào phòng thi

Theo nhận định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), đề thi vào lớp 10 năm nay được giảm tải theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các câu hỏi theo chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành, nội dung của đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Để đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học  2020 - 2021 diễn ra an toàn, thuận lợi, Sở GD&ĐT đã yêu cầu  các trường THPT công lập chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Điện lực địa phương bố trí nguồn điện dự phòng để đảm bảo nguồn điện liên tục trong suốt thời gian tổ chức thi; chuẩn bị chỗ ăn nghỉ cho cán bộ, giáo viên về làm thi (nếu có nhu cầu); bố trí khu vực đỗ xe, chỗ chờ đón thí sinh dự thi cho phụ huynh đảm bảo an toàn, thuận tiện, đúng quy định; phối hợp với Đoàn thanh niên, lực lượng Công an, Y tế… tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh, phụ huynh, đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực cổng trường và khu vực xung quanh trường thi.

Các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên

Buổi chiều cùng ngày các thí sinh bước vào thi môn Toán (không chuyên) với thời gian làm bài 120 phút.

Tác giả: Hạnh Thuý