Monday, 21/09/2020 - 13:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng năm học mới 2020-2021

Sáng nay 5-9, hoà với niềm vui chung của hàng chục triệu học sinh trong cả nước, gần 380.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

 * Tại trường THPT Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê 


Tới dự, chung vui với thầy và trò Trường THPT Cẩm Khê nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 có đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Cẩm Khê. 

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Cẩm Khê đã nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định và được khẳng định. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 99,8%. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 6 tổ chuyên môn, tổ Văn phòng được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 9 cán bộ giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. 

 Bước vào năm học mới, Trường THPT Cẩm Khê xác định trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng với mọi yêu cầu, tiêu chí kiểm tra theo quy định và yêu cầu của xã hội. Tạo môi trường mở, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh; đào tạo toàn diện gắn với nâng cao về thể chất, có lối sống đạo đức lành mạnh, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. 

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tặng lẵng hoa tươi thắm và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới thầy và trò nhà trường. 

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2020-2021. 

Trà My - Quốc Đại

* Tại trường THPT Hùng Vương, thị xã Phú Thọ
 


Tới dự và chung vui với 1.243 học sinh trường THPT Hùng Vương nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021 có đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Xuyên - TUV, Bí thư Thị ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Là ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, năm học vừa qua, trường THPT Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích: Tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt 92,5%; tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm Khá - Tốt đạt 99,8%. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 99,5% học sinh đỗ tốt nghiệp, đặc biệt có 8 học sinh đạt 27 điểm trở lên ở 3 môn tổ hợp. Về thành tích giáo dục mũi nhọn, 1 học sinh đạt giải Khuyến khích quốc gia môn Ngữ văn, 2 học sinh đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu. 


Năm học 2020 – 2021, thầy và trò nhà trường quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kết hợp truyền đạt kiến thức với bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp và thân thiện…

Biểu dương những cố gắng và thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học vừa qua, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng thầy và trò nhà trường. 

Thùy Trang

 * Tại Trường THPT Tam Nông 


Đồng chí Dương Hoàng Hương - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã tới dự lễ khai giảng năm học mới với thầy, cô và học sinh Trường THPT Tam Nông.

Năm học 2019 - 2020, thầy và trò trường THPT Tam Nông đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, chất lượng giáo dục ổn định và tiến bộ. Tỷ lệ học sinh được xếp loại hạnh kiểm Khá, Tốt đạt 100%. Trường có có 55 em đạt học sinh Giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa (chiếm trên 80%), 100% học sinh tốt nghiệp THPT (trong đó có 4 học sinh đạt trên 28 điểm, 10 học sinh đạt trên 27 điểm).

Kết thúc năm học, 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Bước vào năm học 2020 - 2021, Trường THPT Tam Nông đón 391 học sinh khối lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.011 học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường quyết tâm tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Quy chế chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả giờ lên lớp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Làm tốt công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh… 

Tại buổi Lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương đã đánh trống, tặng lẵng hoa tươi thắm tới thầy, cô và học sinh nhà trường.

 Huy Công
* Tại huyện Lâm Thao 

Ngày 5/9, Trường THCS Lâm Thao, huyện Lâm Thao tổ chức khai giảng năm học 2020 - 2021. Dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và toàn thể cán bộ, giáo viên, hơn 650 học sinh. 

Với tinh thần sáng tạo, chủ động, năm học vừa qua, Trường THCS Lâm Thao đã đạt những thành tích đáng khích lệ. Trong đó, chất lượng giáo dục vượt kế hoạch 3,5%; điểm thi vào THPT bình quân đạt 7,61 điểm, tang 0,37 điểm so với năm học trước và duy trì thứ hạng tốp đầu của các trường THCS trên địa bàn tỉnh; 277 giải học sinh giỏi cấp huyện (vượt kế hoạch 5%); 3 giải cấp tỉnh và 4 giải cấp huyện cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật giành cho học sinh phổ thông. Trong phòng chống dịch Covid-19, nhà trường đã chủ động thành lập Ban chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học, phối hợp với nhà mạng Viettel Lâm Thao tổ chức dạy học trực tuyến, kiểm tra trực tuyến và học qua truyền hình một cách chủ động, linh hoạt, sáng tạo.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, thầy và trò Trường THCS Lâm Thao đã vinh dự nhận được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì đã “Đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2015 - 2020” và được đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua. Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý, khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cả về thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức, nhân cách. Triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế. 

 Hà Nhung
* Tại trường THPT Thanh Thủy

 

Ngày 5/9, đồng chí Hồ Đại Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự khai giảng tại trường THPT Thanh Thủy. 

Năm học 2019 - 2020, thầy và trò Trường THPT Thanh Thủy tiếp tục giành được kết quả đáng khích lệ và gặt hái được nhiều thành tích. Nhà trường tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu khối trung học phổ thông không chuyên của tỉnh, chất lượng giáo dục đạo đức được nâng cao, 99,4% học sinh xếp loại tốt, khá, không có học sinh xếp loại yếu kém. Chất lượng văn hóa được nâng lên rõ rệt, có 78,9% xếp loại học lực khá và giỏi; 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng; kết quả khảo sát lớp 12 xếp tốp 4 của tỉnh. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được duy trì. Năm học này là năm thứ 3 liên tiếp trường xếp số 1 trong khối các trường THPT không chuyên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh với 5 giải nhất, 21 giải nhì, 17 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng; các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 mà ngành Giáo dục và Đào tạo đã đề ra.

Tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đã tặng thưởng cho em Nguyễn Việt Hưng – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Thủy đã xuất sắc đạt 29,3 điểm khối A, là thí sinh có điểm 3 môn khối A cao thứ 2 toàn tỉnh và xếp thứ 13 toàn quốc.

Đại diện Ngân hàng Sacombank cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 em học sinh học có thành tích học tập tốt, hoàn cảnh khó khăn.

Lê Hoàng
* Tại huyện Tân Sơn

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của học sinh toàn tỉnh, sáng ngày 5/9, thầy và trò trường THPT Minh Đài, huyện Tân Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Năm học 2019 – 2020, trường THPT Minh Đài đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chất lượng giáo dục đại trà tương đối ổn định. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, đạt trên 99%. 

Bước vào năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để giữ vững và nâng cao thành tích dạy và học, trong đó tập trung đào tạo toàn diện theo hướng mở để khơi dậy óc sáng tạo, khả năng suy luận và tư duy của học sinh, có lối sống lành mạnh, đạo đức tốt….đáp ứng nhu cầu về kiến thức trong thời kỳ mới.

Năm học 2020 -2021, toàn huyện Tân Sơn có hơn 20 nghìn học sinh các cấp, trong đó có hơn 5 nghìn học sinh THCS, hơn 8 nghìn học sinh Tiểu học, hơn 5 nghìn học sinh mầm non, còn lại là học sinh PTTH. Để đảm bảo điều kiện cho năm học mới diễn ra đạt kết quả cao, Phòng GD & ĐT  huyện đã triển khai đến các trường các nội dung, kế hoạch; chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, sách vở theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT và vừa học vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Sau khi nghe Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng chí Đinh Công Thực đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới và thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm.

Quân Lâm

* Tại Trường THPT Thanh Ba

 Ngày 5/9, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Thanh Ba.

Năm học 2019-2020, nhà trường có tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 96,92%; có 38 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, trong đó có nhiều em đạt điểm cao như: Nguyễn Thu Hằng đạt 28,25 điểm khối C, Hà Hoàng Giang đạt 28,15 điểm khối A, Đỗ Việt Hưng đạt 27,95 điểm khối B… Năm học mới 2020-2021, trường đón 400 học sinh vào lớp 10, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 1.338 em ở  32 lớp.  

 

Tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng, động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong năm học mới.

 Phương Thanh

* Tại huyện Yên Lập

 

Đồng chí Bùi Đình Thi – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo huyện Yên Lập đã dự và chung vui với thầy cô, học sinh trường Tiểu học thị trấn Yên Lập trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021.

Là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, năm học 2019-2020, trường đã đạt được những kết quả tích cực trong dạy và học, với 99,3% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 465 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp. Nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc. 

Bước vào năm học mới nhà trường nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình, sách giáo khoa mới đối với khối lớp 1.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Đình Thi – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa cho nhà trường.

Đức Hoàng
* Tại Trường THCS Lê Quý Đôn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn

 


Đồng chí Phạm Xuân Khai – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo huyện Thanh Sơn đã đến chung vui trong lễ khai giảng năm học mới cùng các thầy cô và hơn 550 em học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn.

Trường THCS Lê Quý Đôn đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2013. Đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và không ngừng được nâng cao. Năm học 2019 – 2020, tỷ lệ học lực Khá, Giỏi của nhà trường đạt gần 76%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%. Năm học vừa qua, học sinh của nhà trường đã tham gia thi Vật lý, Toán trực tuyến và đạt 12 giải Quốc gia; gần 90 giải học sinh giỏi cấp huyện… Trong kì thi THPT năm học 2020 – 2021, điểm trung bình 3 môn Văn , Toán, Anh tăng 1,06 điểm so với năm học trước, xếp thứ 13/258 trường THCS toàn tỉnh, có 17 học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Sau khi nghe thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ đã tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 – 2020...

Lệ Oanh

* Tại Trường THCS Tử Đà

 

Sáng 5/9, Trường THCS Tử Đà, huyện Phù Ninh tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Tới dự có đồng chí Phạm Trường Giang - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh.

Năm học 2020-2021, trường đã tiếp nhận 84 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 271 học sinh. Là trường có nhiều thành tích trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, nhiều năm liền nhà trường được tặng danh hiệu tập thể LĐTT và Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. 

 

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm học mới, xác định là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, Trường THCS Tử Đà tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo và quản lý, nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức và trình độ chuyên môn nhà giáo; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, qua đó tạo môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh cho các em học sinh.

Tại buổi lễ, sau khi đánh hồi trống khai trường, đồng chí Phạm Trường Giang đã tặng lẵng hoa chúc mừng, động viên thầy và trò Trường THCS Tử Đà. 

Thanh Trà

 * Tại trường THPT Đoan Hùng

 Đại tá Vũ Tiến Dũng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chung vui trong ngày khai giảng năm học mới cùng thầy và trò Trường THPT Đoan Hùng, huyện Đoan Hùng.

Năm học 2019 - 2020, Trường THPT Đoan Hùng có 35 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó đội tuyển Toán đứng thứ 2, đội tuyển Địa lý đứng thứ 3 toàn tỉnh; trên 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi đạt trên 50%. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp về dạy và học phù hợp với tình hình thực tế, thực hiện tốt chương trình dạy học qua internet, chất lượng giáo dục được duy trì vững chắc. Năm học vừa qua, trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc...

Năm học 2020-2021, Trường THPT Đoan Hùng đón 390 học sinh khối lớp 10, nâng tổng số học sinh nhà trường lên 1104 học sinh.

Tại buổi lễ, Đại tá Vũ Tiến Dũng đã đánh trống khai trường và tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2019-2020.

 Như Quỳnh

 * Tại Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương

 

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Vi Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh...

Tại lễ khai giảng, sau khi nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng đã đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2020-2021 và tặng lẵng hoa chúc mừng thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua.

Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương được thành lập theo Quyết định số 1768/QĐ-UBND ngày 24/7/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ. Sau 2 năm kể từ ngày thành lập, tổng số học sinh của nhà trường trên 800 em. Dự kiến đến năm học 2023 tổng số học sinh nhà trường là 1.500 em, đầy đủ 12 khối lớp học. Với phương châm, nhà trường không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức cho người học mà còn phải là nơi tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện, nên ngoài chương trình giáo dục chính khóa của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn đưa chương trình đào tạo Tiếng Anh giao tiếp, giáo dục kỹ năng, lối sống thành chương trình giáo dục chính. Trong thời gian học bán trú tại trường, ngoài các hoạt động học tập, các em còn được chăm sóc về y tế, dinh dưỡng, được rèn luyện nền nếp, ý thức tự giác, tự lập của bản thân… Năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện đúng cam kết với xã hội, với phụ huynh và học sinh về các nội dung giáo dục; xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh để sớm đưa Trường Phổ thông chất lượng cao Hùng Vương trở thành ngôi trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu trong tỉnh.

 Hoàng Hương

* Tại Trường THPT Việt Trì

 

Đồng chí Phan Trọng Tấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Việt Trì đã tới dự lễ khai giảng và chung vui với thầy, trò Trường THPT Việt Trì, thành phố Việt Trì. 

Năm học 2019-2020, tập thể nhà trường đã có nhiều cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết quả xét tuyển vào các trường đại học theo khối thi năm nay, Trường lọt top 5 trường có kết quả cao nhất toàn tỉnh; 2 học sinh đạt điểm từ 28 trở lên; 17 học sinh đạt 27 điểm trở lên. Điểm bình quân môn Toán và tiếng Anh đứng đầu các trường THPT, xếp thứ hai sau trường THPT Chuyên Hùng Vương. Trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020, Trường vinh dự có 2 học sinh đạt giải cấp Quốc gia. 

Năm học 2020-2021, tập thể cán bộ, giáo viên cùng gần 1.300 học sinh nhà trường quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và động viên nhà trường. 

Cũng tại buổi lễ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Phú Thọ cũng dành tặng 3 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các em học sinh thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và thủ khoa thi vào lớp 10 năm học 2020-2021.  

Hồng Nhung

* Tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương
 

Tới dự, chung vui với thầy cô và hơn 1.300 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021 có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn - TUV, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo...

Năm học vừa qua, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục Đất Tổ, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, xuất sắc cả trong và ngoài nước: 53 học sinh đã đạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2020; đặc biệt, một học sinh (Nguyễn Thị Thu Nga - lớp 11 chuyên Sinh) trở thành 1 trong 4 thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự và đạt giải Olympic Sinh học quốc tế năm 2020; một học sinh (Nguyễn Anh Kiệt - lớp 12 Chuyên Hóa) đạt giải Nhất vòng chung kết quốc gia trong Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thể giới MOSWC năm 2020 và là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới (tổ chức tại Mỹ vào năm 2021); nhiều học sinh dự thi IELTS đạt 7.5 trở lên, trong đó có năm học sinh đạt 8.0; thi TOEFL ITP đạt bậc 5 - đây là điểm số cao nhất của học sinh Phú Thọ khi tham gia các kì thi này...
 

gds-1599273291

Năm học 2020 – 2021, trường tiếp tục quyết tâm khẳng định danh tiếng bằng việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục và chính trị được giao.

Sau khi đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh và thầy cô giáo nhân dịp khai giảng năm học mới, lãnh đạo Trường đã đánh hồi trống khai trường chính thức bắt đầu năm học 2020 - 2021.

Biểu dương những cố gắng và thành tích đã đạt được trong năm học qua, lãnh đạo thành phố Việt Trì đã tặng lẵng hoa tươi thắm chúc thầy và trò nhà trường.

 Phương Thúy - Tú Anh


Tác giả: Theo Báo Phú thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết