Sunday, 20/09/2020 - 04:13|

Kiểm tra việc thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

PTĐT - Ngày 24/12, Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã kiểm tra, công nhận thực hiện phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Năm 2012, Phú Thọ là một trong 6 tỉnh đầu tiên được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Toàn tỉnh hiện có 323 trường mầm non, trong đó có 299 trường công lập; 24 trường ngoài công lập; hơn 100 nghìn trẻ đến trường…Từ năm 2016 đến nay, tỉnh đã đầu tư hơn 1.288 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Sau khi đạt chuẩn, các kết quả phổ cập giáo dục luôn giữ vững và từng bước nâng lên. Đến nay, 100% cấp huyện, xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 100% số trẻ đến trường, lớp trong độ tuổi; 100% số trẻ khuyết tật có khả năng  học tập được tiếp cận giáo dục; 100% tỷ lệ trẻ em hoàn thành chương trình giáo dục mầm non; đội ngũ giáo viên, nhân viên đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã đề nghị Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục xóa mù chữ tỉnh làm rõ một số nội dung phục vụ cho cuộc kiểm tra.

Đồng chí Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện hiệu quả chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, phát triển chương trình giáo dục nhà trường phù hợp với văn hóa, điều kiện địa phương, nhà trường, khả năng và nhu cầu của trẻ; tăng cường phối hợp, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả: Hạnh Thúy