Monday, 21/09/2020 - 13:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lê Hồng Đức - thủ khoa khối A với 29,55 điểm

Góc học tập của Lê Hồng Đức

Nam sinh Lê Hồng Đức – Học sinh lớp 12 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hùng Vương là thủ khoa khối A của tỉnh Phú Thọ với tổng điểm thi đạt 29,55 điểm (Toán: 9,8, Vật lý: 9,75; Hóa: 10).

Khi được hỏi về cách học, Hồng Đức chia sẻ, đó là cả một quá trình tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải, làm nhiều đề cùng các bài tập được giao trên lớp. Qua làm các đề bài cơ bản và nâng cao giúp em được rèn luyện kiến thức và bổ sung cùng các bài tập. Đặc biệt, Hồng Đức còn dùng giấy ghi nhớ để ghi lại công thức môn Toán, Vật lý và Hóa học cùng từ mới môn Tiếng Anh.

Thủ khoa khối A năm nay tiết lộ, nguyện vọng 1 của em là đăng ký vào ngành công nghệ thông tin Việt Nhật trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Thầy Phạm Văn Đoàn, giáo viên dạy Vật lý cho Hồng Đức khẳng định không quá bất ngờ về điểm số mà học trò đạt được, bởi  Hồng Đức  là một học sinh có tố chất và việc đạt tổng điểm cao như vậy là nằm trong khả năng của em chứ không phải là may mắn. Trong quá trình học, các giáo viên cũng đánh giá em rất có năng lực và thuộc nguồn kỳ vọng của nhà trường. Hồng Đức là một học sinh rất chịu khó, chăm chỉ, tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức rất nhanh. 

Trong thời gian rảnh rỗi, Hồng Đức thường tham gia các hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe. Anh chàng yêu thích bóng đá. Theo Hồng Đức, việc thường xuyên luyện tập thể thao cũng góp phần nâng cao thể chất, từ đó giúp cho việc học tập trở nên tốt hơn.


Tác giả: Hiền Mai
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết