Wednesday, 12/08/2020 - 12:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh Phú Thọ giành vé dự chung kết Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020

GD&TĐ - Nguyễn Anh Kiệt - HS lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc vượt qua hơn 666 thí sinh thuộc 102 đội tuyển trên cả nước để tranh tài tại vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới-Viettel 2020

Học sinh Nguyyễn Anh Kiệt

Nguyễn Anh Kiệt cũng là thí sinh xuất sắc đạt 944/1000 điểm bài thi Mircosoft PowerPoint Scenario, giành giải nhất tại vòng chung kết quốc gia. Đây là bài thi giúp Kiệt có được tấm vé tham dự vòng chung kết thế giới diễn ra tại Mỹ vào năm sau.

Là một học sinh chuyên Hóa, Nguyễn Anh Kiệt lại có niềm đam mê với bộ môn Tin học. Không chỉ vậy, nam sinh này còn dành thời gian để học tiếng Anh, dự thi IELTS đạt 6.5. Đó là những chứng chỉ giá trị, là công cụ bổ trợ vô cùng quan trọng để học sinh có thể học tập nghiên cứu, làm việc và hội nhập quốc tế trong thời đại 4.0.

Cùng với Nguyễn Anh Kiệt, tham gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới-Viettel 2020, Trường THPT Chuyên Hùng Vương có thêm 6 học sinh tham dự ở các nội dung: Word, Excel, Powerpoint.

Ở vòng loại khu vực miền Bắc được tổ chức tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, cả 7 học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương đều đạt trên 700 điểm, được cấp chứng chỉ MOS.

Với kết quả đó, Trường THPT Chuyên Hùng Vương xuất sắc đạt giải tập thể và giải Giáo viên tin học văn phòng của năm.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới Moswc- Viettel 2020 là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 20 với quy mô toàn cầu, nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng Microsoft Office.

Năm 2020, cuộc thi đã bước sang mùa giải thứ 11, thu hút hàng triệu thí sinh của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm. Chứng chỉ MOS do Tổng giám đốc tập đoàn Microsoft ký có giá trị toàn cầu.


Tác giả: Báo Giáo Dục Thời Đại
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết