Monday, 08/03/2021 - 15:43|

Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021

Học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh thi gói bánh chưng

PTĐT - Nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021, ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức “Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021”.

Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021 là hoạt động ngoại khóa của Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật  tổng hợp hướng nghiệp tỉnh. Ngày hội thu hút 1.744 học sinh tham gia thi gói bánh chưng và trang trí các gian hàng. Hội thi gói bánh chưng giúp các em tìm hiểu thêm nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, việc xây dựng gian hàng, các em sẽ được tìm hiểu, làm quen với kiến thức kinh doanh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó lan tỏa tinh thần khởi nghiệp.

Các gian hàng được trang trí đẹp mắt

Hoạt động ngoại khóa này giúp các em được rèn luyện, phát triển khả năng giao tiếp và hợp tác, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm… có những trải nghiệm khởi nghiệp kinh doanh từ đó xây dựng ước mơ, hoài bão, để mai sau có thể trở thành chủ doanh nghiệp. Ngày hội còn tạo cơ hội cho học sinh thể hiện tình yêu đối với nét đẹp văn hóa Việt Nam; là hoạt động bổ ích nhằm rèn luyện và phát triển kỹ năng sống: Đoàn kết, trách nhiệm, hợp tác, sáng tạo và giải quyết vấn đề.

Tác giả: Hạnh Thúy