Monday, 15/08/2022 - 16:14|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội STEM - Khơi nguồn đam mê sáng tạo trong học sinh

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm giáo dục STEM

Trong hai ngày 28,29/4, tại trường THPT Chất lượng cao Văn Lang, Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh đoàn, Trường Đại học Hùng Vương và Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Hùng Vương tổ chức “Ngày hội STEM - Khơi nguồn đam mê sáng tạo trong học sinh”.

Ngày hội thu hút 33 gian hàng trưng bày các sản phẩm giáo dục STEM của 13 phòng GD&ĐT, 18 trường THPT và hai trường đại học (Đại học Hùng Vương, Đại học Sư phạm KT thành phố Hồ Chí Minh). Đây là các sản phẩm do học sinh vận dụng các kiến thức được học về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và Nghệ thuật để tạo ra. Các sản phẩm trưng bày đa dạng, phong phú, có chất lượng tốt, phản ánh sinh động quá trình triển khai giáo dục STEM tại các cơ sở giáo dục. 

Điểm nổi bật của ngày hội là cuộc thi sáng tạo Robotics với chủ đề “Du lịch Đất Tổ - Dâng hương Đền Hùng” được diễn ra sôi nổi với sự tranh tài của 32 đội thi đến từ các phòng GD&ĐT và các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Các đội được chia 2 bảng, bảng A dành cho các đội THCS, bảng B dành cho các đội THPT. Cuộc thi được tích hợp giữa lập trình, điều khiển Robot và kiến thức về văn hóa, lịch sử, truyền thống... nhằm quảng bá văn hóa, lịch sử và du lịch Phú Thọ. Bên cạnh đó, khơi dậy tính chủ động, sáng tạo trong lứa tuổi học sinh.


Cuộc thi sáng tạo Robotics với chủ đề “Du lịch Đất Tổ - Dâng hương Đền Hùng” diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 32 đội thi.
 
Cũng trong chương trình, Hội thảo “Định hướng giáo dục STEM đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông” đã được tổ chức với nhiều ý kiến tham luận tâm huyết, trách nhiệm, mang tính chất gợi mở, tư vấn, định hướng về nội dung, hình thức, phương pháp triển khai giáo dục STEM. Đây là những bài học, kinh nghiệm quý báu để các cơ quan quản lý giáo dục, các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai giáo dục STEM có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của mỗi đơn vị. 

Kết thúc ngày hội, BTC đã trao giải Nhất cuộc thi Robotics bảng A cho đội thi Phòng GD&ĐT Lâm Thao 1, giải Nhì cho đội thi Phòng GD&ĐT Lâm Thao 2, giải Ba cho đội thi Phòng GD&ĐT Yên Lập, Phòng GD&ĐT Việt Trì 2. Giải Nhất bảng B thuộc về đội thi Trường THPT Long Châu Sa, giải Nhì đội thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì, giải Ba đội thi Trường THPT Việt Trì, Trường THPT Vĩnh Chân.  


Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website