Saturday, 04/12/2021 - 06:30|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về ATGT năm học 2019 - 2020

Thực hiện Văn bản hướng dẫn tổ chức Ngoại khóa điểm tuyên truyền An toàn giao thông năm 2019. Ngày 28 tháng 10 năm 2019, tại trường THPT Cẩm Khê, trường THPT Cẩm Khê đã phối hợp với Công an huyện Cẩm Khê tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về ATGT năm học 2019-2020 cho hơn 1200 học sinh toàn trường.

Tại chương trình ngoại khóa, thầy trò nhà trường được nghe Đại úy Phan Văn Tuyến, đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – Công an huyện Cẩm Khê tuyên truyền về văn hóa giao thông, thông tin về tình hình ATGT trên địa bàn huyện. Để buổi tuyên truyền thêm lôi cuốn, các em nhớ sâu hơn về nội dung tuyên truyền, chiến sỹ CSGT huyện Cẩm Khê còn đặt những câu hỏi tình huống liên quan đến bài tuyên truyền cho học sinh. Qua đây, các em học sinh được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lý các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông. Đây cũng là dịp để học sinh trong được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông trong đời sống hàng ngày.

Sôi nổi, ấn tượng của buổi tuyên truyền là các tiểu phẩm được các em học sinh dàn dựng với 3 đội chơi: Đèn Vàng, Đèn Xanh và Đèn Đỏ. Các tiểu phẩm vô cùng hấp dẫn với những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc như: “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, “Chung tay góp sức vì ATGT”, “Đã uống rượu bia không lái xe”, “ATGT trách nhiệm của mọi công dân trong xã hội”... Qua tiểu phẩm các em muốn gửi đến mỗi chúng ta bài học sâu sắc khi tham gia giao thông.

Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về ATGT cho học sinh trường THPT Cẩm Khê là một trong những hoạt động giáo dục có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về việc chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ. Đồng thời xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng luật pháp, hình thành ý thức tự tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo bước chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website