Monday, 21/09/2020 - 13:06|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Việt Hưng – Á khoa Khối A

Nguyễn Việt Hưng – Á khoa khối A

PTĐT - Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020, Nguyễn Việt Hưng – học sinh lớp 12A1, Trường THPT Thanh Thủy đã xuất sắc đạt điểm cao nhất khối A của Trường THPT Thanh Thủy với tổng số 29,3 (Toán: 9,80, Vật lí: 9,50, Hóa học: 10,0). 

Với kết quả này, Hưng cũng là thí sinh có điểm số 3 môn khối A cao thứ 2 toàn tỉnh, xếp thứ 13 toàn quốc. Em cũng là một trong 7 thí sinh của tỉnh đạt điểm tuyệt đối môn Hóa học. 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, là anh cả của gia đình có 2 anh em, 12 năm liền Hưng là học sinh giỏi. Với mục tiêu 9 điểm/1 môn, Hưng cho rằng phải học dàn đều 3 môn chứ không chỉ tập trung cho một môn thế mạnh. Có lẽ chính vì vậy mà dù có năng khiếu Hóa học từ THCS, từng đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, nhưng đến lớp 12 Hưng đã chuyển sang thi môn Vật lí và tiếp tục đạt giải Nhì cấp tỉnh. “Kỳ thi vừa qua, em vẫn vòn chút tiếc nuối với  môn Lý khi vấp phải lỗi sai đáng tiếc. Vì sửa lại một đáp án khi đã làm đúng nên môn Vật lí của em không được điểm tuyệt đối”, Hưng chia sẻ.

Không dấu được niềm vui, mẹ Hưng cho biết: “Cháu đã chia sẻ kết quả dự đoán ngay sau ngày thi nhưng tôi vẫn thấp thỏm không yên. Chỉ đến khi công bố điểm tôi mới thở phào. Vậy là con mình đã thực hiện được ước mơ của chúng tôi, đó là chăm lo học hành để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Suốt 12 năm học, cháu luôn làm chúng tôi vui bởi những phần thưởng học sinh giỏi. Thế nhưng, kết quả ngày hôm nay là niềm vui lớn nhất, hạnh phúc nhất đối với gia đình”.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm, Hưng đã chứng tỏ khả năng của bản thân về các môn học trở thành niềm tự hào của thầy cô các bạn học sinh trường THPT Thanh Thủy. Kết quả kỳ thi đại học của Hưng không chỉ mở cánh cửa tương lai cho em mà còn mang động lực cho thế hệ tiếp theo. Sau những khoảnh khắc chia sẻ niềm vui vơi gia đình, người Thân đã đến trường chia sẻ với các thầy cô giáo. 

Nguyễn Việt Hưng tranh thủ thời gian hướng dẫn em học bài

Thầy Trần Huy – Hiệu trưởng THPT Thanh Thủy cho biết: “Hưng là một học sinh khiêm tốn, giản dị và có tố chất, em luôn có ý thức tự giác, nỗ lực không ngừng để thể hiện ước mơ. Những học sinh như Hưng đã tiếp lửa tình yêu nghề cho chúng tôi trong quá trình giảng dạy”.

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, Trường THPT Thanh Thủy đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp. Trường xếp thứ 2/35 đơn vị công lập toàn tỉnh (xếp thứ nhất khối THPT không chuyên) với điểm trung bình đạt 7.14 điểm. Tổng số học sinh đạt từ 27 điểm trở lên của nhà trường là 27 học sinh. (Khối A: 07, khối C: 13; khối D: 02; các tổ hợp khác: 05). Trong đó, có 6 em đạt trên 28 điểm và 1 em đạt trên 29 điểm là em Nguyễn Việt Hưng. 

Kết quả xuất sắc của em Nguyễn Việt Hưng không chỉ mang niềm vui, niềm tự hào về với gia đình mà còn góp phần nhỏ bé làm rạng danh ngôi trường đã giúp em nuôi lớn ước mơ. 


Tác giả: Quỳnh Chi
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết