Saturday, 19/09/2020 - 11:52|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT THANH BA KIỂM TRA CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ DUY TRÌ TRƯỜNG HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2016.

Thực hiện Kế hoạch số 324/KH-UBND, Kế hoạch 325/KH-UBND, ngày 8/4/2016 của UBND huyện Thanh Ba về xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia và duy trì, kiểm tra công nhận lại trường học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016-2020 huyện Thanh Ba; vừa qua từ ngày 18/8 đến hết ngày 20/9/2016, Phòng GD&ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác xây dựng và duy trì trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2016 trên địa bàn huyện.

 Năm 2016, theo kế hoạch, Thanh Ba có 4 trường học xây dựng trường chuẩn ( Mầm non Chí Tiên, Tiểu học Lương Lỗ, Tiểu học Vũ Yển, THCS Đỗ Xuyên) và 4 trường học duy trì chuẩn hết niên hạn ( Mầm mon Hoa Hồng, Mầm non Ninh Dân, THCS Đồng Xuân, THCS Chí Tiên.

Đoàn kiểm tra đã chỉ ra những ưu điểm và những hạn chế trên cơ sở bám sát các Thông tư hướng dẫn của  Bộ Giáo dục và đào tạo. Qua kiểm tra và đối chiếu với các văn bản của Bộ GD&ĐT ban hành về Quy chế công nhận trường mầm non, trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia, tính đến thời điểm kiểm tra có 06 nhà trường đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn, có 02  trường  chưa đảm bảo tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, thiết bị và đang trong giai đoạn thi công. UBND huyện và chính quyền địa phương các xã đã có phương án đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện các công trình nhằm  đảm bảo đúng tiến độ để các nhà trường đủ mọi điều kiện được công nhận chuẩn quốc gia theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và đào tạo trong thời gian sớm nhất, hoàn thành kế hoạch và mục tiêu đề ra.


Hồng Thanh- Phòng GD&ĐT Thanh Ba


Nguồn:phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết