Saturday, 04/12/2021 - 06:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT THANH BA TỔ CHỨC HỘI THẢO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT”

          Ngày 16/5/2020 tại Trung tâm hội nghị huyện Thanh Ba, Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thảo “Nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT”.

          Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTrH  - Sở GD&ĐT Phú Thọ, lãnh đạo cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT Thanh Ba cùng 100 thầy, cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy các bộ môn: Toán Văn, Tiếng Anh tại các trường THCS trên toàn huyện.

Ông Nguyễn Kim Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Ông Lê Bá Việt Hùng - Phó Trưởng phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu ý kiến tại Hội thảo.

           Trong bối cảnh toàn ngành giáo dục đang thực hiện 2 nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid -19 vừa thực hiện nhiệm vụ giáo dục, trước khó khăn của các trường THCS và để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh lớp 9, Phòng GD&ĐT đã biên soạn bộ Tài liệu ôn thi tuyển sinh lớp 10 thuộc ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh gửi các đơn vị. Đồng thời, chủ động tham mưu tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT” nhằm nâng cao chất lượng, kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho học sinh THCS trên địa bàn huyện.

    

Toàn cảnh Hội thảo “Nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT”

          Tại hội thảo, 100 học viên gồm 19 cán bộ quản lý, 81 giáo viên THCS thuộc 3 bộ môn Toán, Văn, Tiếng Anh đã được các báo cáo viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung, giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

          Các báo cáo viên đã nhiệt tình chia sẻ, trao đổi, gợi mở những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả giúp đỡ đội ngũ giáo viên cốt cán huyện Thanh Ba có thêm kinh nghiệm, phương pháp trong bồi dưỡng kiến thức, ôn tập cho học sinh lớp 9. Qua đó, cán bộ quản lý và giáo viên các trường  đã nắm bắt được những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực, những nội dung cơ bản về xây dựng kế hoạch, tài liệu ôn tập, cách tạo ngân hàng đề. Ngoài ra, các thầy, cô giáo còn được báo cáo viên trao đổi, thảo luận về các giải pháp để nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT.

Báo cáo viên và các thầy cô, giáo trao đổi, thảo luận các nội dung giải pháp nâng cao chất lượng thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

            Hội thảo tổ chức với mục đích: Nâng cao chất lượng ôn tập, bồi dưỡng học sinh lớp 9 kiến thức các môn: Toán, Ngữ văn và tiếng Anh để tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao. Từ đó giúp Hiệu trưởng các trường THCS có được phương án tối ưu khi xây dựng kế hoạch, tài liệu và tạo ngân đề thi vào lớp 10 THPT; tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ quản lý, giáo viên trực tiếp ôn tập, bồi dưỡng học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT ở các trường THCS trong toàn huyện với nhau và đặc biệt với các thầy cô giáo là chuyên gia của Sở GD&ĐT thuộc ba bộ môn.

           Cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn, ngành GD&ĐT đã và đang không ngừng nỗ lực cố gắng đóng góp và kết quả chung của huyện nhà. Việc tổ chức Hội thảo cũng là một minh chứng cho quyết tâm cao của toàn ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tin tưởng rằng sau Hội thảo hôm nay các trường THCS trên địa bàn huyện sẽ quyết tâm, nỗ lực và trách nhiệm hơn nữa trong việc bồi dưỡng học sinh lớp 9 thi tuyển sinh lớp 10 nói riêng và trong thực hiện nhiệm vụ “trồng người” nói chung.


Tác giả: Hồng Nhung - Phòng GD&ĐT Thanh Ba
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website