Tuesday, 27/10/2020 - 21:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THANH BA DẪN ĐẦU TỈNH PHÚ THỌ TRONG PHONG TRÀO VIẾT CHỮ ĐẸP

Năm học 2019-2020 là năm học thứ hai huyện Thanh Ba dẫn đầu tỉnh Phú Thọ về kết quả thi viết chữ đẹp

                            

Các em học sinh hào hứng tham gia Ngày hội Viết chữ đẹp năm học 2019-2020

           Ngày hội Viết chữ đẹp là một hoạt động chuyên môn được diễn ra hàng năm tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Ba. Đây là một hoạt động bổ ích được 100% các nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Ngày hội Viết chữ đẹp là dịp để các em học sinh thể hiện nét chữ đẹp của mình được các thầy cô rèn giũa qua các bài học hàng ngày.

          Với phương châm tổ chức Viết chữ đẹp trên tinh thần tự nguyện của các đơn vị, sự tự nguyện của các em học sinh và được phụ huynh đồng ý, Ngày hội Viết chữ đẹp đã thu hút được sự tham gia của hầu hết các em học sinh trên toàn huyện.

           Kết thúc Ngày hội Viết chữ đẹp ban tổ chức đã nhận được 391 bài được gửi lên từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Sau khi thẩm định, ban tổ chức đã lựa chọn được 113 bài đạt giải Nhất, 117 bài đạt giải Nhì và 161 bài đạt giải Ba.

          Ngay sau khi thẩm định cấp huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã lựa chọn được 113 bài tham gia thẩm định cấp Tỉnh. Kết quả thẩm định: 71 bài đạt giải Nhất đạt tỷ lệ 62,8%; 29 bài viết đạt giải Nhì đạt tỷ lệ 25,7% và 13 bài đạt giải Ba đạt tỷ lệ 11,5%.  Đây là năm học thứ hai huyện Thanh Ba dẫn đầu trong toàn tỉnh Phú Thọ về phong trào Viết chữ đẹp.

         Có thể khẳng định viết chữ đẹp có vai trò to lớn trong việc học tập của các em học sinh nhất là học sinh cấp Tiểu học. Ngoài việc rèn nét chữ đẹp, việc rèn chữ viết còn góp phần không nhỏ trong việc hình thành tính cần cù, chăm chỉ, chịu khó cho học sinh. Chính vì vậy mỗi nhà trường cũng như các bậc cha mẹ học sinh cần chú trọng hơn nữa đến việc rèn chữ viết cho học sinh, nhằm giúp các em hoàn thiện hơn về mọi mặt.

 Một số hình ảnh tiêu biểu về chữ viết của các em học sinh tiểu học huyện Thanh Ba

Chữ viết của một em học sinh lớp 1 

 


Tác giả: Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết