Thursday, 29/10/2020 - 09:32|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, TUYÊN TRUYỀN VÀ ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH BHXH, BHYT NĂM 2020

        Trong thời gian qua việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) tại các đơn vị trường học đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, quyền lợi của giáo viên và người lao động ngày càng được đảm bảo, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

           Ngày 13/6/2020 vừa qua tại Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch huyện, Phòng GD&ĐT phối hợp BHXH huyện, Bưu điện huyện Thanh Ba tổ chức thành công Hội nghị phổ biến, tuyên truyền và đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2020.

          Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo BHXH huyện, Bưu điện huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT; tham dự còn có các đồng chí là cán bộ, chuyên viên ba đơn vị, 100 cán bộ, nhân viên hợp đồng giao khoán tại các trường học trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Đức Xuân - P. Giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

         Tính đến năm 2019, trên địa bàn huyện có tổng số trên 94.000/114.000 người dân có thẻ BHYT, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn huyện là 88%; đến tháng 6. 2020 toàn huyện có 1441/2409 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt tỷ lệ 59.8% so kế hoạch giao (tăng 426 người so cùng năm 2019). Tuy nhiên, tại các cơ sở giáo dục còn tồn tại một số nhóm đối tượng: bảo vệ, tạp vụ, nhân viên nuôi dưỡng... đang làm việc theo hình thức hợp đồng giao khoán không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.

Hội nghị  phổ biến, tuyên truyền và đối thoại chính sách về BHXH, BHYT năm 2020

           Nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động, đặc biệt làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe và triển khai sâu rộng, cụ thể các chính sách an sinh của Nhà nước đến nhân viên làm việc tại các đơn vị trường học, tại hội nghị đã được nghe cán bộ phụ trách trình bày chi tiết, đầy đủ các nội dung chính sách, pháp luật về BHYT, BHXH tự nguyện và đối thoại, giải đáp các thắc mắc về các nội dung liên quan. Qua đó, 100% cán bộ, nhân viên hợp đồng tại các trường đã hiểu sâu sắc hơn về các chính sách bảo hiểm, hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia. Kết thúc hội nghị, đã có 12 nhân viên hợp đồng tại các đơn vị đồng ý đăng ký tham gia.

Trao đổi, chia sẻ những chính sách an sinh về BHXH, BHYT năm 2020

         Có thể nói, các chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, BHYT luôn thể hiện  ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của Đảng và Nhà nước. Mong muốn rằng qua Hội nghị này, công tác BHXH tự nguyện, BHYT và các chính sách có liên quan về bảo hiểm nói chung và của huyện Thanh Ba nói riêng ngày càng phát triển và được người dân nhiệt tỉnh hưởng ứng, tham gia. Hội nghị đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, cụ thể để cán bộ, nhân viên khối giáo dục và đào tạo hiểu sâu sắc về các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ, tích cực cùng tham gia hưởng ứng các chính sách an sinh của Nhà nước về bảo hiểm, điều đó cũng thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.


Tác giả: Hồng Nhung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết