Saturday, 19/09/2020 - 13:49|

Phú Thọ: đạt 68 giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Đoàn học sinh của tỉnh Phú Thọ tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2018 đã đạt 68 giải

GD&TĐ - Theo ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, đoàn học sinh của tỉnh tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2018 đã đạt 68 giải

Đây là thành tích tốt nhất của học sinh Phú Thọ tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT qua các năm. Trong đó có 2 giải Nhất, 17 giải Nhì, 28 giải Ba, 21 giải Khuyến khích.

Năm nay, học sinh Phú Thọ dự thi ở 8 môn văn hóa: Toán học, Vật lý học, Sinh học, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 2 ngoại ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp.

Hai giải Nhất của tỉnh đều thuộc môn Địa lý; các môn có nhiều học sinh đạt giải gồm: Lịch sử - 10 giải, Toán học – 9 giải, Ngữ văn – 8 giải, Địa lý – 8 giải;

Thành tích cao nhất thuộc về đội tuyển Địa lý, đạt 8 giải gồm 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba; Môn lịch sử có 10 giải, gồm 4 giải Nhì, 2 giải Ba, 4 giải Khuyến khích.

Theo GDTĐ