Thursday, 09/07/2020 - 22:03|

SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ KIỂM TRA VIỆC TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ GIÁO DỤC HUYỆN THANH BA

Sáng ngày 29/5/2020 đoàn công tác của Sở GD&ĐT làm việc tại huyện Thanh Ba về công tác kiểm tra các nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020.

Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập – Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT do Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí cán bộ chuyên viên các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục.

Cùng làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Kim Hải - Ủy viên BTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện; tham dự hội nghị triển khai chỉ đạo kiểm tra các nhiệm vụ nămn học có mặt các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thanh Ba,  đại diện Hiệu trưởng các cấp học mầm non, cấp học Phổ thông, Trung tâm GDTX-GDNN trên địa bàn huyện.

Hội nghị được nghe  báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục năm học 2019-2020 trên địa bàn huyện Thanh Ba, nghe ý kiến phát biểu của đồng chí lãnh đạo huyện. Tại  hội nghị có 7 ý kiến phát biểu tập trung vào các nội dung triển khai bổ sung kế hoạch,  nhiệm vụ năm học, việc xây dựng “Trường học An toàn - Thân thiện - Bình đẳng„ thảo luận về những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện sách giáo khoa lớp 1, về chỉ đạo điều kiện dạy học kỳ II năm học 2019-2020... trong bối cảnh phòng chống dịch Covid. Hội nghị cũng nghe ý kiến phát biểu về khó khăn vướng mắc trong việc sắp xếp lại  tổ chuyên môn đối với các trường mới sáp nhập.

Nhà giáo ưu tú Phùng Quốc Lập thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục trả lời các ý kiến thảo luận và giải đáp thắc mắc, đồng thời đánh giá cao những kết quả ngành Giáo dục Thanh Ba đạt được trong thời gian qua. Tại hội nghị Phó Giám đốc Sở đề nghị UBND huyện cùng  phối hợp chỉ đạo 5 nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến kết thúc năm học 2019-2020 gồm: chỉ đạo thực hiện chương trình học kỳ II và chương trình cả năm học đảm bảo kế hoạch; việc đánh giá xếp loại cuối năm, xét hoàn thành chương trình, xét tốt nghiệp và thi tốt nghiệp đối với các cấp học; chỉ đạo thực hiện tốt tuyển sinh đầu cấp; công tác kiểm tra trường chuẩn quốc gia; và đặc biệt thực hiện nhiệm vụ kép vừa hoàn thành kết thúc năm học vừa chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới.

Đồng chí Nguyễn Kim Hải – UV BTVHU – Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Thanh Ba phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Tác giả: Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba