Wednesday, 03/06/2020 - 08:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ hưởng ứng và đạt kết quả cao trong Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-BGDĐT ngày 10/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về Tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Cuộc thi do Ban tuyên giáo trung ương phối hợp với Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức từ tháng 6/2019 đến tháng 11/2019. Cuộc thi đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh dự thi trong đó có 400.000 học sinh phổ thông, 38.000 sinh viên và 38.500 giáo viên, cán bộ trẻ dưới 35 tuổi trên cả nước tham gia.

Kết thúc cuộc thi Phú Thọ đã đạt các kết quả cao cả về số lượng dự thi và chất lượng với 47.742 thí sinh tham gia thi, đứng thứ nhất toàn quốc về số lượng, là một trong 10 tỉnh thành có thí sinh dự thi đông và có chất lượng cao nhất được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, bên cạnh đó còn có 03 trường THCS: Lệ Mỹ, Phú Lộc, Giấy Phong Châu huyện Phù Ninh trong tốp 10 trường THPT và THCS trên cả nước được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã tổ chức tốt cuộc thi.

 Nhiều cá nhân là giáo viên và học sinh  đạt giải cao ở các vòng thi. Trong đó điển hình có các em Đào Thị Thùy Linh và Nguyễn Thị Thảo Linh học sinh lớp 9A3 trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh đạt giải nhất và giải Nhì, em Hồ Quỳnh Nhi - lớp 8A1 THCS Giấy Phong Châu giải Nhì, em Hà Đức Mạnh - lớp 8A2, trường THCS Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh đạt giải ba. Có 03 giáo viên đạt giải như: cô giáo Hà Thị Hạnh - Giáo viên Trường THCS Phú Lộc, huyện Phù Ninh giải Nhì, cô Nguyễn Thị Bích - Giáo viên Trường THCS Giấy Phong Châu, huyện Phù Ninh giải Nhất và thầy Trần Văn Hoàn - Giáo viên trường THCS Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ đạt giải nhì.

Trải qua các vòng loại và vòng bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn 90 thí sinh tham dự vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc. Vòng thi Chung kết được chia làm 3 bảng dự thi: bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên và bảng C dành cho giáo viên. Phú Thọ vinh dự có 2 thí sinh tham gia đó là thầy Trần Văn Hoàn - Giáo viên trường THCS Xuân Đài, huyện Tân Sơn và em Hà Đức Mạnh - lớp 8A2, trường THCS Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh.

Trong vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc diễn ra ngày 14/12/2019, ở mỗi bảng thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 03 giải nhì và 06 giải ba các thí sinh còn lại đạt giải tư. Kết thúc vòng thi, thầy Trần Văn Hoàn - Giáo viên trường THCS Xuân Đài, huyện Tân Sơn đứng tốp 10 giáo viên bảng C có kết quả tốt nhất và dành giải Ba toàn quốc, em Hà Đức Mạnh - lớp 8A2, trường THCS Lệ Mỹ, huyện Phù Ninh đứng trong tốp 4, xuất sắc dành giải Nhì chung cuộc và được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Điều đặc biệt trong Cuộc thi vòng Chung kết xếp hạng cá nhân, em Hà Đức Mạnh là thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia thi và dành giải cao.

Trong nhiều năm qua, Sở GD&ĐT Phú Thọ luôn là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất và có chất lượng tốt nhất được Bộ GD&ĐT đánh giá cao, đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong toàn tỉnh và trên cả nước.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

 

 


Tác giả: Lê Quang Hòa-phòng trung học
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết