Tuesday, 27/10/2020 - 22:56|

THANH BA TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” GIAI ĐOẠN 2016-2020

THANH BA TỔNG KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ

“XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM”

GIAI ĐOẠN 2016-2020

Trong 05 năm qua, chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do Bộ GD&ĐT phát động đã được triển khai sâu rộng, hiệu quả tại 100% các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện Thanh Ba thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia  của nhà trường, cha mẹ trẻ và cộng đồng.

Ngày 17/7/2020 tại Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch, Phòng GD&ĐT Thanh Ba đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị vinh dự được đón bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ về dự và chỉ đạo, cùng đi có lãnh đạo Phòng GDMN&TH - Sở GD&ĐT. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐT Thanh Ba cùng 200 cán bộ quản lý, giáo viên tại 21 cơ sở giáo dục mầm non trên toàn huyện.

Văn nghệ chào mừng Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện chuyên đề do cha mẹ trẻ, giáo viên và các cháu trường MN Hoa Hồng biểu diễn.

Trong những năm học vừa qua, Phòng GD&ĐT Thanh Ba đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện có hiệu quả 5 tiêu chí, 23 chỉ số đánh giá tập trung vào các nội dungvề xây dựng môi trường; xây dựng kế hoạch giáo dục; tổ chức hoạt động giáo dục; đánh giá trẻ và sự phối hợp giữa nhà trường, cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Phòng Giáo dục tích cực tham mưu UBND huyện hàng năm bổ sung kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, bổ sung 175 giáo viên hợp đồng, về cơ bản đủ số giáo viên trên nhóm, lớp. Bên cạnh đó các đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các lực lượng xã hội cùng đồng hành với giáo dục mầm non. Tổng kinh phí đầu tư và xã hội hóa trong 05 năm thực hiện chuyên đề là 148 tỷ 008 triệu đồng. Trong 5 năm toàn huyện có 57 GV dạy giỏi cấp huyện, 03 CBQL giỏi cấp tỉnh, xây mới 12 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, trong đó 3 trường đạt chuẩn mức độ 2, tăng 44.5% so thời gian trước khi thực hiện chuyên đề. Năm học 2017-2018, Phòng GD&ĐT được Sở GD&ĐT khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Các sản phẩm từ nguyên, vật liệu địa phương của cô và bé được trưng bày tại Hội nghị.

Sau 5 năm thực hiện chuyên đề, diện mạo các trường mầm non có thay đổi rõ nét từ cảnh quan môi trường đến phương pháp, nội dung giảng dạy, mối quan hệ giữa cha mẹ trẻ với giáo viên, giữa giáo viên với trẻ được cải thiện theo chiều hướng tích cực, thân thiện, bình đẳng. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên, được cha mẹ trẻ, được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao, tạo sự đồng thuận trong công tác giáo dục.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ, Phòng GD&ĐT Thanh Ba trao giấy khen, giấy chứng nhận cho các cơ sở giáo dục mầm non đạt thành tích trong thực hiện chuyên đề.

Tại hội nghị tổng kết, Ban tổ chức đã trao giấy khen cho 06 đơn vị đạt thành tích xuất sắc, 08 đơn vị đạt thành tích tốt, trao chứng nhận cho 21 cơ sở giáo dục mầm non đạt tiêu chí trong 05 năm thực hiện chuyên đề.

Hồng Nhung - Phòng GD&ĐT Thanh Ba