Saturday, 19/09/2020 - 12:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai các nội dung về thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016 của Sở GD&ĐT Phú Thọ

Sáng ngày 13/5/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016.

            Sáng ngày 13/5/2016, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016.

          Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Giám đốc Sở, cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; Trưởng phòng GD&ĐT huyện, thị, thành và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.

                                          Đồng chí Nguyễn Minh Tường – TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT, phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

          Tại hội nghị, các đại biểu tiếp tục được phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và một số điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016.

          Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 được tiến hành với 2 mục đích cơ bản: Lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục; Cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016. Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự kỳ thi, đảm bảo nghiêm túc, khách quan, tiết kiệm, tại tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức 2 cụm thi: Cụm thi dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và cụm thi dành cho các thí sinh xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ được diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 năm 2016) với các môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

          Về công tác tuyển sinh năm 2016 của Sở GD&ĐT Phú Thọ, bộ phận chuyên môn đã triển khai các điểm mới, điểm cần lưu ý trong công tác tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông năm học 2016-2017 tới các đơn vị.

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở đã nhấn mạnh: kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của năm học, vì vậy các phòng GD&ĐT, các trường phổ thông có thí sinh dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh cần có kế hoạch chuẩn bị chu đáo, nghiên cứu kỹ văn bản, tổ chức thực hiện theo đúng hướng dẫn để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn, đúng quy chế. Sở GD&ĐT cũng cần có kế hoạch phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị địa phương để tổ chức kỳ thi, không được chủ quan, lơ là để xảy ra những sai sót trong quá trình tổ chức thi.

                Để thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các phòng GD&ĐT huyện, thị, thành; các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở giáo dục tiếp tục nghiêm túc hoàn thành chương trình, kế hoạch dạy học theo quy định, duy trì nền nếp; bảo đảm tính chính xác, minh bạch, công bằng trong việc đánh giá, xếp loại học sinh cuối cấp. Đồng thời chủ động thực hiện kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập thi THPT Quốc gia theo nguyện vọng của học sinh khối 12 đảm bảo các quy định, để kì thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh năm 2016 thành công, đạt kết quả cao.

 


Nguyễn Hoàn - VP Sở


Nguồn:phutho.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết