Thursday, 09/07/2020 - 21:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

PTĐT - Ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 62 điểm cầu trong cả nước.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐTchủ trì đầu cầu Hà Nội.Về phía đầu cầu Phú Thọ có  lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức trong 2 ngày  09 -10/8. Kỳ thi năm nay sẽ tăng cường tự chủ của các địa phương, chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi, chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi. Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT và của Sở GD-ĐT, Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức Kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Kỳ thi cũng sẽ thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh. Về tiến độ tổ chức kỳ thi, Bộ GD-ĐT yêu cầu tập huấn Quy chế thi và nghiệp vụ tổ chức thi chậm nhất ngày 10/6/2020; tổ chức đăng ký dự thi cho thí sinh từ 15/6 đến 30/6…

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đề nghị các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo việc dạy và học theo hướng dẫn của Bộ để đảm bảo chất lượng, việc ôn thi phải diễn ra bình thường, an toàn theo kiến thức căn bản để tránh bị áp lực. Sau buổi họp này, Giám đốc Sở cần tham mưu cho lãnh đạo tỉnh, thành phố, ban chỉ đạo thi cấp tỉnh và các thành viên trong ban chỉ đạo phải rõ việc, rõ trách nhiệm và thực chất. Trong quá trình thực hiện, phải chọn đúng người, đặc biệt là những người làm công tác thanh tra, kiểm tra, không để xảy ra tình trạng sao nhãng trong quá trình thực hiện .Ngoài ra, các địa phương tổ chức kỳ thi phải chịu trách nhiệm toàn diện kỳ thi ở địa phương mình. Vì thế, trong quá trình triển khai, các  địa phương cần quán triệt mục đích, yêu cầu thực hiện tổ chức kỳ thi này với nhiều nhiệm vụ cụ thể; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi một cách đầy đủ, trung thực và kịp thời. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT  lưu ý một số nội dung về công tác tổ chức kỳ thi, đặc biệt chú ý khâu sao in, vận chuyển đề thi, công tác coi thi và công tác chấm thi với tinh thần đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối.

Ngay sau hội nghị, lãnh đạo Sở GD-ĐT đã thống nhất một số nội dung trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Phú Thọ với các đơn vị liên quan, đặc biệt là trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn, công tác thanh tra và công tác thông tin tuyên truyền về kỳ thi.


Tác giả: Hạnh Thuý
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết