Wednesday, 08/04/2020 - 18:58|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2017

PTĐT- Ngày 21-6, đồng chí Hà Kế San - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia tỉnh Phú Thọ năm 2017 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại 2 huyện Thanh Sơn và Yên Lập. 
 

img4884-1498032369

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2017 Hà Kế San cùng lãnh đạo huyện Thanh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Văn Miếu, Thanh Sơn.


Kỳ thi năm nay, huyện Thanh Sơn và Yên Lập có tổng số trên 1.500 thí sinh đăng ký dự thi tại 6 điểm thi với 66 phòng thi. Với đặc thù là huyện miền núi, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, do đó để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi, hai huyện đã chỉ đạo các điểm thi liên hệ, bố trí, hỗ trợ nhiều chỗ ở miễn phí và hàng trăm suất ăn trưa miễn phí cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Điều này đã tạo động lực để động viên các thí sinh vượt qua khó khăn, yên tâm làm bài thi đạt kết quả cao.

img4903-1498042040

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San kiểm tra công tá chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Lương Sơn, huyện Yên Lập

 


Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại trường THPT: Văn Miếu, Hương Cần, Thanh Sơn (huyện Thanh Sơn) và THPT: Minh Hòa, Lương Sơn (huyện Yên Lập), đồng chí Hà Kế San ghi nhận, biểu dương sự chủ động, tích cực của 2 huyện Thanh Sơn và Yên Lập cũng như các điểm thi. Để kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đạt được mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ, giáo viên làm thi phải nắm vững quy chế để trong quá trình tổ chức thi không xảy ra sai sót; hướng dẫn thí sinh chấp hành nghiêm quy chế, tránh vi phạm dẫn đến bị đình chỉ thi; đảm bảo an toàn tuyệt đối tình hình an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi cho cả giáo viên, học sinh và người nhà học sinh; bảo vệ an toàn đề thi và bài thi. Đối với những khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi, các điểm thi phải kịp thời báo cáo để Ban chỉ đạo kỳ thi có hướng giải quyết. Đồng chí yêu cầu các bộ phận liên quan phải sâu sát trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, đảm bảo không để xảy ra các sự cố đáng tiếc; quan tâm đến sức khoẻ của giám thị và thí sinh trong những ngày thi. Các giám thị khắc phục khó khăn, giữ thái độ ứng xử hài hòa, không gây căng thẳng để thí sinh làm bài hết khả năng, vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc đạt kết quả cao.


Theo Báo Phú Thọ


Nguồn: phutho.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết