Saturday, 19/09/2020 - 13:23|

Triển khai phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016

PhuthoPortal - Ngày 15/6, đồng chí Hà Kế San – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2016 tỉnh Phú Thọ đã chủ trì hội nghị nghe Sở GD&ĐT, Trường Đại học Hùng Vương báo cáo công tác chuẩn bị các phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2016 tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo các huyện, thành, thị và đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng phối hợp tham gia tổ chức kỳ thi tại hai cụm thi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 1 - 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hoá học, Sinh học và Ngoại ngữ. Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với năm 2015. Theo đó, tại mỗi tỉnh, thành phố đều có 2 cụm thi. Một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì dành cho những học sinh chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và một cụm thi do trường đại học chủ trì dành cho đối tượng có 2 nguyện vọng xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, tỉnh Phú Thọ có tổng số 13.593 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT tại cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp hóa chất và Trường Đại học Điện lực là 7.320 thí sinh, tổ chức tại 15 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành, thị. Tại cụm thi do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì phối hợp với Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông tổ chức cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng có 6.273 thí sinh đăng ký dự thi với 8 điểm thi đặt trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Sở GD&ĐT và Trường Đại học Hùng Vương đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện và hoàn thành chương trình dạy học; huy động cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia làm công tác thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên làm thi; khảo sát cơ sở vật chất tại các điểm thi và chỗ ở cho các thí sinh về dự thi; đồng thời, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn giao thông, y tế, giá cả dịch vụ… trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các phương án chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 như: Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, thông tin – truyền thông, điện, nước, y tế, bảo vệ an toàn đề thi và bài thi…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của ngành GD&ĐT, Trường Đại học Hùng Vương và các thành viên Ban Chỉ đạo thi trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Đồng chí yêu cầu, để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, ngành GD&ĐT cần tiếp tục chỉ đạo các nhà trường làm tốt việc quản lý học sinh cuối cấp, hướng dẫn học sinh ôn thi để đạt kết quả cao; rà soát để nắm bắt và tạo điều kiện hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là những điểm mới của kỳ thi năm nay đến đông đảo tầng lớp nhân dân và học sinh. Đồng chí cũng lưu ý các cụm thi cần chú trọng tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ làm thi, tránh tình trạng cán bộ chủ quan dẫn đến vi phạm quy chế thi. Các ngành, các cấp cần tăng cường phối hợp để tổ chức tốt kỳ thi ở cả hai cụm thi; đặc biệt là đảm bảo an ninh, an toàn trong công tác sao, in, vận chuyển đề thi tại tất cả các điểm thi cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, giao thông, thông tin liên lạc, điện, nước, giá cả thị trường, an toàn thực phẩm… Đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Theo PhuthoPortal

Nguồn:phutho.edu.vn Copy link