Monday, 25/05/2020 - 08:45|

Thống nhất chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2, năm học 2019-2020

gd-1587014684

PTĐT - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành, thị để thống nhất chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020 trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ giáo dục và đào tạo học kỳ 2, năm học 2019-2020 và kế hoạch dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Các nội dung tập trung vào việc: Đánh giá xếp loại học sinh cuối năm, xét hoàn thành chương trình cấp học, công nhận tốt nghiệp; công tác tuyển sinh đầu cấp và tổ chức thi THPT quốc gia, chuẩn bị cho năm học 2020-2021 và các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới song song với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tinh thần là các nội dung điều chỉnh, bổ sung phải phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo sự quản lý chặt chẽ; việc tổ chức, triển khai phải đảm bảo thống nhất, chất lượng; việc tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình phải linh hoạt, sáng tạo về hình thức, phương pháp, kiểm tra và đánh giá theo từng giai đoạn, nội dung tài liệu dạy học đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở GD&ĐT, đảm bảo kết thúc năm học theo đúng khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND các cấp và hướng dẫn của ngành Y tế. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị phòng dịch và tổ chức vệ sinh khử trùng trường, lớp học đảm bảo an toàn tuyệt đối, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Tác giả: Hạnh Thuý