Sunday, 20/09/2020 - 05:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh

 

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc nghe Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành giai đoạn 2015 - 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2020 - 2025 vào chiều ngày 4/2.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Đại Dũng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

 graphic1-1580812654

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận kết quả đạt được của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo thời gian qua và nhấn mạnh về nhiệm vụ quan trọng của Sở Giáo dục và Đào tạo là tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phải thống nhất trong tư tưởng, hành động của cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành về việc thực hiện việc đổi mới tư duy quản lý và phương pháp giảng dạy. Tập trung nghiên cứu, chỉ đạo thống nhất Bộ sách giáo khoa phù hợp với thực tế và năng lực của học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo có giải pháp nâng cao công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; bố trí  sắp xếp lại hệ thống trường lớp đảm bảo chất lượng, hiệu quả đáp ứng nhu cầu dạy học; đồng thời tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến khích cho hệ trường ngoài công lập phát triển; phấn đấu đến năm 2025 mỗi huyện có một trường chất lượng cao. Về các Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Dạy nghề cấp huyện, Chủ tịch cho ý kiến giữ nguyên số lượng nhưng phải quản lý chặt chẽ các cơ sở đào tạo, dạy nghề; chú trọng nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục và đào tạo phục vụ nguồn nhân lực cho tỉnh.

Đối với nhiệm vụ cấp bách trước mắt, liên quan đến dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các trường cần chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh. Việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh phải có văn bản, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Tác giả: Hạnh Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết