Saturday, 19/09/2020 - 12:01|

Phú Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học 2019-2020

Phú Thọ kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học 2019-2020

Thực hiện chỉ đạo Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, về triển khai một số hoạt động đầu năm học 2019-2020, Sở GD&ĐT đã làm việc với trưởng phòng GD&ĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở để hướng dẫn quán triệt một số công việc chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời từ ngày 22/8/2019 Sở đã phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành kiểm tra công tác chuẩn bị đầu năm học 2019-2020.

Tại các đơn vị được kiểm tra Đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền cơ sở sự cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn của các đơn vị trong công tác chuẩn bị cho năm học mới đồng thời Đoàn yêu cầu các đơn vị: Tổ chức nghiên cứu và triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, sinh viên Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh, về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2019-2020 của ngành Giáo dục và các văn bản chỉ đạo chuẩn bị năm học mới 2019-2020; tổ chức các hoạt động đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống và các hoạt động của nhà trường; phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp; chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho việc tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và triển khai nhiệm vụ năm học; ổn định và duy trì nền nếp học tập ngay sau Khai giảng; ban hành kế hoạch giáo dục nhà trường trong cả năm học, bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở và điều kiện của nhà trường. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tế của địa phương, cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh;  Triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học, đặc biệt lưu ý các giải pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong việc đưa, đón học sinh;...

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra tại cơ sở.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Trịnh Thế Truyền - Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn kiểm tra tại THPT Thanh Sơn

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường Tiểu học Văn Miếu

Văn Phòng Sở