Thursday, 09/07/2020 - 22:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Phú Thọ thể hiện xuất sắc tại vòng loại quốc gia MOSWC – Viettel 2020

GD&TĐ - Tại vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel 2020, đoàn học sinh Phú Thọ đã đạt thành tích xuất sắc.

Đoàn Sở GD&ĐT Phú Thọ tham dự Vòng loại Cuộc thi.

Theo đó, toàn bộ thí sinh Phú Thọ đều đủ điều kiện nhận chứng chỉ Tin học quốc tế MOS (đều đạt trên 700/1000 điểm). Điểm trung bình của toàn đoàn đạt được là 850/1000, một điểm số rất ấn tượng.

Đặc biệt, Nguyễn Anh Kiệt, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết quốc gia của Cuộc thi với bộ môn Power Point 2016.

Năm học 2019-2020, đại diện tỉnh Phú Thọ tham dự MOSWC – Viettel 2020 là các học sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương và Trường THCS Văn Lang.

Em Nguyễn Anh Kiệt xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Quốc gia, bộ môn Microsoft PowerPoint 2016.

Từ khi Cuộc thi được phát động, dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh, với tinh thần ham học hỏi của học trò vùng Đất Tổ, các đội tuyển vẫn được gấp rút thành lập. Thầy cô cũng tiến hành ôn luyện cho học sinh bằng chương trình ôn luyện G-Metrix được ban tổ chức cung cấp trước khi tham gia thi.

Ông Đỗ Thanh, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, Tin học là một trong những kỹ năng quan trọng không thể thiếu trong thời đại mới. Nhận thấy tầm quan trọng của việc đào tạo kỹ năng Tin học cho học sinh từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam triển khai chương trình thí điểm dạy và học Tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế từ năm học 2019 – 2020 tại một số trường trên địa bàn tỉnh.

"Qua thành tích trong cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới MOSWC – Viettel 2020, có thể nói việc triển khai đào tạo Tin học đã bước đầu đem lại hiệu quả trong việc nâng cao kỹ năng Tin học cho học sinh của tỉnh" – ông Đỗ Thanh chia sẻ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết