Monday, 15/08/2022 - 15:50|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 4/7, đồng chí Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh đã kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại thị xã Phú Thọ, huyện Phù Ninh và huyện Lâm Thao. Cùng tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Thị xã Phú Thọ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã kiểm tra thực tế tại các điểm thi: Trường THPT thị xã Phú Thọ (thị xã Phú Thọ), Trường THPT Tử Đà (huyện Phù Ninh) và huyện Lâm Thao. Theo báo cáo của các nhà trường, đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và điều kiện cần thiết khác cho việc tổ chức kỳ thi được triển khai thực hiện nghiêm túc; các trường có thí sinh dự thi đã tập trung các giải pháp, tăng cường công tác ôn tập, tư vấn cho học sinh tham gia dự thi theo đúng các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến thời điểm báo cáo, các điểm thi đã cơ bản hoàn tất các điều kiện về công tác chuẩn bị để kỳ thi được diễn ra theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và đoàn kiểm tra thực tế tại điểm thi Trường THPT Tử Đà, huyện Phù Ninh.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận các địa phương, các điểm thi đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị, điểm thi cần lưu ý an toàn từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc kỳ thi; chủ động trước các tình huống có thể xảy ra để có phương án xử lý kịp thời. Đồng thời quan tâm tạo điều kiện thuận lợi đối với cán bộ giáo viên làm công tác coi thi, phục vụ kỳ thi. Các nhà trường rà soát các thí sinh ở xa có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ nơi lưu trú trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đồng chí lưu ý các điểm thi thực hiện phổ biến nghiêm túc đầy đủ quy chế thi tới học sinh, phụ huynh và kiểm soát không để thí sinh mang các thiết bị điện tử vào điểm thi. Các điểm thi cần bố trí phòng gửi đồ cho các thí sinh phải cách điểm thi 25m. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh khu vực thi ngừng phát sóng wifi trong các ngày diễn ra kỳ thi. Việc phối hợp giữa các lực lượng giáo dục công an, y tế, điện lực cần phải thực hiện tốt để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế.


Tác giả: Nguồn: Báo Phú Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website