Saturday, 19/09/2020 - 13:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Tân Phương với ngày hội viết chữ đẹp-Đọc và làm theo báo đội Ngày hội thiếu nhi vui khỏe

Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách.

Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách

học sinh tiểu học Trường TH Tân Phương

năm học 2018 – 2019

 

Sáng 15/3/2019, trường TH Tân Phương đã tổ *Ngày Hội viết chữ đẹp - Đọc và đọc và làm theo báo Đội - Ngày hội thiếu nhi vui khỏe* đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thúc đẩy việc đánh giá quá trình giảng dạy, học tập trong các trường Tiểu học nhất là môn Tiếng Việt, môn học công cụ đối với cấp tiểu học. Qua hoạt động này giúp các em học sinh thường xuyên rèn luyện kỹ năng đọc, kỹ năng viết từ đó phát hiện và bồi dưỡng cho các em có năng khiếu, có khả năng sáng tạo và yêu thích cái đẹp qua từng nét chữ, bài văn; đồng thời khơi gợi sự yêu thích cái đẹp của chữ viết trong mỗi học sinh.

Ngày hội diễn ra theo 3 phần thi viết chữ đẹp và phần đọc và Ngày hội . Tại phần thi viết, có 360 học sinh của tất cả các khối lớp Tiểu học tham gia thực hành bài thi. Hội thi đã chọn ra 12 bài xuất sắc nhất tiếp tục dự thi cấp Huyện và Tỉnh.

Cùng với ngày Hội viết chữ đẹp, ngày Hội đọc sách cũng diễn ra sôi nổi không kém. 11 gian sách được trưng bày với sự phong phú về nội dung, đa dạng về thể loại, hấp dẫn về hình thức như sách kỹ năng sống, đố vui, sách tham khảo, sách về cuộc đời sự nghiệp của Hồ Chí Minh, báo Nhi đồng…Các gian sách đều được sắp xếp đẹp mắt, khoa học và sáng tạo về ý tưởng. Phần thi giới thiệu sách mới thật sự thú vị. Các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, thuyết trình hấp dẫn khiến mọi người thích thú.

Ngày Hội viết chữ đẹp và ngày Hội đọc sách cho học sinh tiểu học trường TH Tân Phương đã thành công tốt đẹp. Ngày hội này đã giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng đọc, viết, phát triển phong trào vở sạch, chữ đẹp trong nhà trường, góp phần giáo dục thái độ quý trọng và gìn giữ vẻ đẹp của Tiếng Việt, từ đó có ý thức giữ gìn văn hóa Việt Nam. Đồng thời đây cũng là dịp để nhà trường tổ chức tuyên truyền, giới thiệu những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, phát huy vai trò hạt nhân trong việc nâng cao văn hóa đọc cho học sinh, cha mẹ học sinh và cộng đồng, tạo môi trường lành mạnh để


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết