Saturday, 04/12/2021 - 05:29|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ THĂM HỌC SINH MẦM NON, TIỂU HỌC THANH BA TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN TRỞ LẠI TRƯỜNG

Chiều ngày 27 tháng 4 năm 2020, trong buổi đầu tiên học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường sau gần 3 tháng nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Huyện Thanh Ba được đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ đến thăm.

        Qua kiểm tra nắm bắt tình hình, đồng chí Nguyễn Thúc Sinh- Phó trưởng Phòng GDMN-TH Sở GD&ĐT – trưởng đoàn công tác đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch của  Phòng GD&ĐT Thanh Ba. Đồng chí biểu dương các nhà trường chủ động triển khai thực hiện các nội dung giảm tải chương trình, giãn cách học sinh vừa dạy học vừa phòng, chống dịch theo văn bản chỉ đạo của các cấp. Ngay trong ngày đầu tiên trở lại trường, cấp học Mầm non và tiểu học tỷ lệ học sinh đi học đạt khá cao, không có biến động nhiều so với thời gian học bình thường trước khi có dịch bệnh, cụ thể trên 80% số trẻ 5 tuổi tại các trường mầm non, trên 99%  học sinh các trường tiểu học đã trở lại trường.

Các đồng chí trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT đang làm việc tại trường Mầm non Võ Lao

       Tại buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn nhấn mạnh: Để thực hiện việc dạy và học trong tình hình dịch bệnh, các nhà trường  không được chủ quan vừa phòng bệnh vừa đảm bảo chất lượng, đặc biệt đối với lớp 5 tuổi và lớp 1,2. Các nhà trường cần hết sức chú trọng công tác tuyên truyền để cha mẹ chia sẻ khó khăn, phối hợp tạo sự đồng thuận trong việc đưa đón con đi học, trang bị đầy đủ các biện pháp phòng bệnh như kiểm tra thân nhiệt trước khi con đến trường, đeo khẩu trang trong lớp học, từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Đối với cấp tiểu học thực hiện  giảm tải chương trình từ 15 tuần thực học xuống 10 tuần ưu tiên các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh … không tổ chức học 2 buổi/ ngày, đối với cả hai cấp học không tổ chức bán trú.

Đoàn kiểm tra đến thăm lớp học 5 tuổi tại trường Mầm non Võ Lao

       Mặc dù gần 3 tháng học sinh mầm non, tiểu học, THCS không đến trường, nhưng với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”  Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn, tổ chức cho học sinh tiểu học và THCS tự học ở nhà, ôn tập bằng hình thức trực tuyến, học online, qua truyền hình… 100% trẻ mầm non được vui chơi, học tập tại nhà qua video giáo viên thực hiện đăng lên trang Website của trường hoặc các trang mạng xã hội hướng dẫn cha mẹ phối hợp thực hiện.

     Trước khi cấp mầm non và tiểu học trở lại trường, ngày 23.4.2020 hơn 6279 học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện đã đi học, để đảm bảo cho các học sinh đến trường an toàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện đã cấp cho 100%  đơn vị trường học dung dịch Cloramin B, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 100% các trường vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, thành lập 3 đoàn kiểm tra tại các trường trước khi học sinh đi học trở lại.

     Thời gian từ nay đến khi kết thức năm học, Thanh Ba sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng bằng nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên nhằm thực hiện đúng kế hoạch, nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện./.

Một số hình ảnh tại các nhà trường trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường vừa học tập vừa phòng chống dịch


Tác giả: PGD Thanh Ba
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website