Tuesday, 27/10/2020 - 22:13|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục Thanh Ba chuẩn bị đón chào năm học mới 2020-2021

Năm học vừa qua, công tác Giáo dục và Đào tạo của huyện Thanh Ba tiếp tục gặt hái nhiều kết quả đáng khích lệ. Phát huy kết quả đó, ngành Giáo dục và Ðào tạo Thanh Ba đang tích cực triển khai nhiều hoạt động, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, chuyên môn cho năm học 2020 - 2021.

                                        Công tác bồi dưỡng chuyên môn tại trường THCS Thanh Hà

Một trong những hoạt động đang được các trường học trên địa bàn huyện quan tâm trước thềm năm học mới đó là nâng cấp, sửa chữa, xây dựng trường, lớp học, đáp ứng cơ sở vật chất cho công tác dạy và học. Tính đến thời điểm hiện tại, để đảm bảo các điều kiện cho năm học mới, các nhà trường trên địa bàn huyện tiến hành rà soát cơ sở vật chất, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng với sự hỗ trợ của Hội cha mẹ học sinh dọn dẹp, lao động vệ sinh, sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo khuôn viên trường học theo tiêu chí xanh - sạch - đẹp đảm bảo cho các em học sinh đến trường trong không khí vui tươi phấn khởi.

              Các cô giáo trường mầm non Hoa Hồng đang tích cực lao động vệ sinh chuẩn bị cho năm học mới.

Công tác bồi dưỡng chính trị hè, bồi dưỡng chuyên môn cũng được các nhà trường hết sức chú trọng. Tính đến ngày 26/8/2020 trên địa bàn huyện đã có 1461/1499 thầy cô tham gia lớp bồi dưỡng chính trị hè, đạt tỷ lệ 97,5%. Hoạt động chuyên môn đang diễn ra sôi nổi ở hầu khắp các nhà trường. Bậc học tiểu học tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề thay sách lớp 1; Các trường tiểu học tổ chức cho các thầy cô thảo luận chia sẻ các nội dung xoay quanh Chương trình Giáo dục phổ thông 2018; Các trường mầm non tổ chức bồi dưỡng chuyên môn với chuyên đề Nâng cao năng lực chuyện môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ quản lý và giáo viên; Bậc học trung học cơ sở tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

               Cán bộ, giáo viên trường TH Ninh Dân thảo luận về nội dung dạy và học lớp 1 năm 2020-2021.

Công tác chuẩn bị đón chào năm học mới của các trường học diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, về các nội dung chuyên môn, công tác phòng chống dịch bệnh cũng được các nhà trường hết sức quan tâm. Các trường tiến hành phun thuốc khử trùng, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt…nhằm chuẩn bị tốt nhất sẵn sàng các điều kiện đón học sinh vào năm học mới.

Theo kế hoạch, ngày 01/9/2020 các em học sinh trên địa bàn huyện sẽ tựu trường. Với tinh thần chủ động, cùng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các bậc cha mẹ học sinh, chúng ta tin tưởng rằng năm học 2020-2021 công tác giáo dục và đào tạo của huyện Thanh Ba sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

                                                                                                   


Tác giả: Nhật Đông – Phòng GD&ĐT Thanh Ba
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết