Wednesday, 12/08/2020 - 10:04|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức ngoại khóa chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”.

Ngày 26/12, tại Trung tâm VH-TT-DL huyện Cẩm Khê, Phòng GD&ĐT Cẩm Khê chỉ đạo cụm SHCM số 2 gồm 8 trường THCS: TT Sông Thao, Phú Khê, Sai Nga, Phùng Xá, Cấp Dẫn, Xương Thịnh, Sơn Tình, Hương Lung tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm trường môn Địa lí với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam”. Tới dự và chỉ đạo có đại diện Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Cán bộ quản lý và các giáo viên dạy môn Địa lí của 8 trường THCS trong cụm.

          Với mục đích tuyên truyền kiến thức về biển đảo cho học sinh, bồi đắp cho các em lòng tự hào dân tộc, tình yêu đối với biển, đảo. Cùng chung tay giữ gìn hải đảo biên cương của Tổ quốc, góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, giàu về biển, đặc biệt là khẳng định chủ quyền “Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam”. Nhằm đa dạng hóa các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học phát huy phẩm chất, năng lực, sở trường của học sinh. Tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút giáo viên và học sinh tham gia, làm phong phú hoạt động sinh hoạt sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường cũng như giữa các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và bộ môn Địa lí nói riêng.

          Chương trình ngoại khóa được tổ chức gồm 3 nội dung: Tuyên truyền kiến thức về biển đảo Việt Nam; Tổ chức chơi trò chơi: Em yêu biển đảo Việt Nam; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm, mô hình về biển đảo hoặc bảo vệ môi trường.

          Tại buổi ngoại khóa các em học sinh đã thực hiện các hoạt động một cách chủ động, tự tin và luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn học sinh. Đây là một sân chơi bổ ích giúp các em càng tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, buổi ngoại khóa môn Địa lí với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” đã góp phần trang bị cho các em những kiến thức về biển đảo, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng ý thức công dân về bảo vệ biển, đảo quê hương cho tuổi trẻ; đồng thời nhân lên trong mỗi học sinh niềm tự hào, tình yêu quê hương, đất nước. Với cách tổ chức hoạt động phong phú, sinh động, hấp dẫn, buổi ngoại khóa đã đem đến cho các em học sinh, thầy cô giáo những ý nghĩa thiết thực: Giúp các thầy giáo, cô giáo đổi mới phương pháp hình thức tổ chức dạy học; phát triển năng lực, phẩm chất cho người học và mang lại giá trị truyền thông sâu rộng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết