Monday, 08/03/2021 - 17:16|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trách nhiệm và Kỳ vọng

PTĐT - Hôm nay 26-1, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Cùng với gần 1.600 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đảng viên cả nước về dự Đại hội, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ có 24 đồng chí đại diện cho hơn 105 ngàn đảng viên cả tỉnh có mặt tại Trung tâm hội nghị Quốc gia với một tâm thế vững vàng, tự tin. Trong không khí hân hoan và phấn khởi, phóng viên Báo Phú Thọ đã phỏng vấn các đồng chí trong đoàn Đại biểu tỉnh Phú Thọ dự Đại hội. 

Đồng chí Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tự hào cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi được dự Đại hội Đảng toàn quốc, tôi không chỉ cảm thấy vinh dự, tự hào mà còn thấy mình phải có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ của một đại biểu. Trong 9 ngày diễn ra Đại hội, tôi và các đại biểu trong đoàn sẽ chấp hành nghiêm nội dung, quy chế, chương trình làm việc của Đại hội; tích cực tham gia thảo luận, đóng góp những ý kiến quý báu vào các văn kiện Đại hội để các văn kiện được thông qua thật sự là kết tinh của trí tuệ, niềm tin, khát vọng đổi mới vươn lên của toàn Đảng, toàn dân. Đồng thời cùng với các đại biểu trong đoàn phát huy tinh thần Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển để lựa chọn những đại biểu ưu tú, hội đủ những tiêu chuẩn để bầu vào Ủy viên chính thức và Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XIII.

Cùng chung niềm tự hào, đồng chí Nguyễn Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chia sẻ cảm xúc khi lần đầu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc- một sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước: Tôi xác định đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm của mình trước cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Trước khi tham dự đại hội, đoàn đại biểu của tỉnh đã tổ chức họp đoàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đại biểu, kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị các điều kiện cần thiết và tâm thế tốt nhất tham dự sự kiện để có những đóng góp thiết thực, hiệu quả nhất, góp phần vào thành công của đại hội. Trong thời gian diễn ra Đại hội, tôi và các đại biểu sẽ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, tham gia tích cực vào các nội dung, chương trình đề ra, góp phần vào thành công Đại hội, đáp ứng được lòng mong đợi và hy vọng lớn lao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy nhận xét: Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội kỹ lưỡng, bài bản, chặt chẽ. Việc chuẩn bị các văn kiện trình Đại hội được công khai để các tầng lớp nhân dân đóng góp. Tôi và các đại biểu trong đoàn  mong muốn Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp theo đúng kế hoạch và các nội dung đã được chuẩn bị.

Với phương châm: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có chủ đề “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại; Tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; Xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; Phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa”. Đây cũng là Đại hội có đông đại biểu nhất trong các kỳ Đại hội và diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó dự báo; đất nước đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi và nhiều khó khăn, thách thức đan xen, nhiều vấn đề mới đặt ra phải giải quyết; cán bộ, đảng viên, Nhân dân đặt niềm tin và kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Qua nghiên cứu các văn kiện trình Đại hội, đồng chí Bùi Đình Thi, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết: Điểm nổi bật trong Dự thảo Văn kiện Đại hội là khát vọng một đất nước hùng cường, phồn vinh và hạnh phúc. “ Không chỉ là mơ ước mà là khát vọng mang sức sống hiện thực, được hình thành, bồi đắp trên một cơ tầng khoa học về lộ trình hướng đích với những bước đi dự liệu rõ ràng” trong đó, quan điểm “khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” được nhấn mạnh,điều đó thể hiện rõ tầm nhìn, tư duy chiến lược của Đảng, khát vọng phát triển của dân tộc và quyết tâm chính trị của toàn Đảng, toàn dân và toàn dân ta. 

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chia sẻ: Theo tôi, để hiện thực hóa khát vọng này là cách chúng ta học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực nhất như mong muốn của Người là “xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.

Kỳ vọng vào Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh bày tỏ: Tôi đặt niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong thời gian tới. Đặc biệt là mong muốn Đảng quan tâm đến việc đổi mới phương thức lãnh đạo hệ thống chính trị và các đoàn thể để hoạt động của khối MTTQ và các đoàn thể ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy mong muốn Đại hội sẽ đoàn kết, dân chủ, thống nhất, sáng suốt bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Chính phủ, Quốc hội hội tụ đủ đức, đủ tài, đủ bản lĩnh để lãnh đạo đất nước kiên định đi lên chủ nghĩa xã hội, vượt qua khó khăn, thách thức, vững bước trên con đường hội nhập, phát triển.


Lê  Thương
(Từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia) 


Tác giả: Lê  Thương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết