Thursday, 04/03/2021 - 20:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO PHÚ THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 13 nghìn thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

PTĐT - Ngày 9/8, 13.808 thí sinh trên toàn tỉnh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT với hai môn: Ngữ văn, Toán. Theo ghi nhận của phóng viên, tại điểm Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì, 100% thí sinh dự thi đều chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay đầy đủ. 
 

Điểm thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì năm nay có 401 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 400 thí sinh dự thi, 1 thí sinh không dự thi. Cô Phạm Thị Thu Huyền – Hiệu trưởng Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì cho biết: Do tình hình dịch bệnh COVID diễn biến phức tạp nên ban đầu, Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể học sinh rất lo lắng. Tuy nhiên khi Bộ GD&ĐT có phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT lần 2 thì tâm lý của cả thầy và trò đều thoải mái hơn. Qua 2 lần khảo sát chất lượng cho thấy năng lực học sinh năm nay tốt, dự kiến tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt mức trên 95%.

Có mặt tại điểm thi từ 6h sáng, em Hoàng Như Mai cho biết do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, việc học online vừa là trải nghiệm mới nhưng cũng gây bất lợi với học sinh. Với môn Văn, em và bạn bè có nhiều thời gian tự học hơn. Do đó, em mong muốn đề bài sẽ theo hướng mở, không nặng về học thuộc, ghi nhớ.

Xác định không học tiếp lên Đại học mà sẽ mở cửa hàng kinh doanh tại nhà, em Nguyễn Văn Thức cho biết mục tiêu của em là đủ điểm tốt nghiệp. "Với môn Văn, em cảm thấy khá tự tin vì em thấy rằng nếu chịu khó suy nghĩ, viết bài mạch lạc thì sẽ có kết quả tốt" - Thức chia sẻ.

Đặc biệt, năm học này trường THPT Kỹ thuật Việt Trì có em Nguyễn Thanh Bao là thí sinh khuyết tật được đặc cách tốt nghiệp nhưng vẫn quyết định tham gia kỳ thi để tuyển sinh vào Đại học.

 

Sáng nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ văn trong 120 phút, bắt đầu từ 7h35. Chiều các em thi Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14h30. Ngày 10/8, thí sinh sẽ làm bài thi môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh vào đại học.


Tác giả: Thanh Trà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết