Friday, 13/12/2019 - 14:47|

TRƯỜNG MẦM NON PHƯƠNG XÁ PHỐI HỢ VỚI TRẠM Y TẾ XÃ PHƯƠNG XÁ KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ LẦN 1 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 448/KHLT-YTGĐT của Trung tâm y tế - PGD&ĐT Cẩm Khê ngày 27/09/2019; Kế hoạch liên tịch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe học sinh, triển khai công tác y tế trường học năm học 2019-2020.

Kế hoạch số 02 KH-TYT ngày 22/10/2019 của Trạm y tế xã Phương Xá

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020;

Ngày 19/09/2019 trường Mầm non Phương Xá đã phối hợp với Trạm y tế xã Phương Xá tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho 234 em học sinh tại trường.

Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho trẻ là một nhiệm vụ luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm và duy trì tổ chức thường xuyên theo kế hoạch năm học.

Sau hai ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao, 490/490 trẻ của trường Mầm non Phương Xá đã được khám sức khoẻ định kì. Trẻ được khám và đánh giá về thể lực, phát hiện sớm các bệnh về tai, mũi, họng, răng miệng, tay chân miệng, một số bệnh lây nhiễm…

Kết quả khám sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ Trạm Y tế xã Phương Xá cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp phân loại sức khỏe và ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe của trẻ. Đồng thời kết quả khám được giáo viên phụ trách lớp trao đổi đến phụ huynh, tuyên truyền cách chăm sóc nuôi dưỡng đặc biệt là những trẻ mắc bệnh để các bậc cha mẹ có biện pháp điều trị kịp thời cho trẻ.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ hằng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Qua đó, giáo dục trẻ về cách tự chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho bản thân; cô giáo được tư vấn thêm các kiến thức về phòng bệnh cho trẻ; phụ huynh biết tình hình bệnh tật của trẻ để có biện pháp chăm sóc con đúng cách; đồng thời nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác vệ sinh học đường, đảm bảo sức khỏe cho các em vui chơi và học tập để mỗi ngày đến trường với các em là một ngày vui.